Sai phạm tại 3 dự án lớn: Kiểm điểm không ra trách nhiệm!

– Trước đây, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo kiến nghị xử lý trách nhiệm đối có cán bộ liên quan tới các dự án Nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng, Cam Ranh và dự án nhà để xe ga quốc nội CHKQT Tân Sơn Nhất.

Ngày 7-9, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo Kết luận thanh tra số 5044 ngày 15-5-2018 của Bộ GTVT về dự án Nhà ga hành khách quốc tế Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng, Cam Ranh và dự án nhà để xe ga quốc nội CHKQT Tân Sơn Nhất.

Không ai nhận trách nhiệm

Cuộc họp do Phó Cục trưởng Cục HKVN Đào Văn Chương chủ trì có sự tham dự của ông Lê Văn Nguyện (Giám đốc Cảng vụ miền Trung); ông Đoàn Quốc Bình (Phó Giám đốc Cảng vụ miền Nam) cộng lãnh đạo các phòng có liên quan.

Một hạng mục ở nhà ga CHKQT Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Tuy nhiên, cuộc họp vẫn không xác định được trách nhiệm người đứng đầu ở hai cảng vụ và các đơn vị liên quan đến các sai phạm theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông.

Cụ thể, Phòng Quản lý Cảng hàng không sân bay cho rằng phòng này không được giao nhiệm vụ và không tham dự vào các bước thủ tục về hình thức đầu tư, chủ trương đầu tư, chọn lọc nhà đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư, khảo sát kiến trúc và chọn lọc nhà thầu, quản lý xây dựng công trình, kiểm soát chất lượng công trình nên không có các vi phạm liên quan đến các bước thủ tục nêu trên.

Còn theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, cảng đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm và lập biên bản gửi về Cục HKVN. Biên bản nêu rõ: “Cảng vụ đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình về quản lý đất đai ở cảng hàng không sân bay”.

Sau khi có chủ trương của Cục HKVN, Cảng vụ Miền trung đã thực hiện nghiêm túc, chắc chắn công đoạn giao đất. Tại CHKQT Đà Nẵng đã tiến hành giao hai lần; ở CHKQT Cam Ranh đã giao ba lần. Tại CHKQT Đà Nẵng hiện chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chưa tiến hành cho thuê đất theo quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam. Tại CHKQT Cam Ranh đã ký hợp đồng thuê đất lần 1 có tổng diện tích hơn 54.000 m2; lần 2 Cảng vụ miền Trung đã dự trù các bước ký hợp đồng tuy nhiên theo chỉ đạo của Cục HKVN, Cảng vụ đã dừng lại để xác định thời hạn cho thuê đất.

Cảng vụ Miền Trung còn đề nghị Cục HKVN sớm thống nhất có Bộ Quốc phòng về phân định ranh giới đất đai giữa hàng không và quân sự ở CHKQT Đà Nẵng để làm cơ sở xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, đề nghị cục này sớm xác định thời hạn cho thuê đất để tiến hành ký hợp đồng cho thuê đất ở CHKQT Cam Ranh (Khánh Hòa).

Lãnh đạo Cảng vụ miền Nam cũng cho rằng đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và đã thực hiện, tổ chức họp rút bí kíp, đề ra giải pháp khắc phục theo kết luận thanh tra. Tuy nhiên, về dự án xây dựng nhà để xe, việc chọn lọc nhà đầu tư thì Cảng vụ Miền Nam không được giao nhiệm vụ chọn lọc và không tham dự trong quá trình chọn lọc nhà đầu tư. Vì vậy, “Cảng vụ Miền Nam không có trách nhiệm trong vấn đề này”.

Phòng kế hoạch đầu tư (Cục HKVN) cũng cho rằng: “qua rà soát, Phòng cảm thấy Cục HKVN và các cảng vụ hàng không đã thực hiện đúng trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không đối có hai dự án Nhà ga Đà Nẵng và Nhà ga Cam Ranh”.

Kết luận cuộc họp kiểm điểm, Phó cục trưởng Cục HKVN Đào Văn Chương cho rằng Cục và các cảng vụ hàng không đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao theo chọn lọc của Bộ GTVT. Do đây, đối có ba dự án trên, Cục và các cảng vụ đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao cũng như đã hiểu và làm đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, có kết luận này, lãnh đạo Cục HKVN, Cảng vụ miền Trung và Cảng vụ Miền Nam đều cho rằng đơn vị của mình không có trách nhiệm trong các sai phạm mà Kết luận thanh tra số 5044 ngày 15-5-2018 của Bộ GTVT về ba dự án Nhà ga hành khách quốc tế đã chỉ ra.

Bộ GTVT đã đề nghị kiểm điểm

Trước đây, như chúng tôi đã đưa tin, Kết luận thanh tra số 5044 do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông ký đã chỉ rõ vô số sai phạm ở ba dự án trên.

Cụ thể: CHKQT Đà Nẵng và Cam Ranh không tiến hành đầu tư theo hình thức PPP mà tiến hành theo hình thức thành lập tổ chức kinh tế trong Luật Đầu tư 2014 là chưa thích hợp có các quy định hiện hành về đầu tư dự án kết cấu hạ tầng ở Việt Nam; việc tiến hành chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án không theo hình thức đấu thầu…

Nhà ga hành khách quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Ngoài ra, giai đoạn này Cam Ranh, Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội là bốn khu vực mà vận hành khai thác cảng hàng không có lãi để bù lỗ cho đại số đông các cảng hàng không ở các tỉnh, khu vực khác. Do đây, việc cho phép các nhà đầu tư khai thác ở Đà Nẵng, Cam Ranh sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của ACV. Đặc biệt, giảm khả năng bù lỗ cho các cảng hàng không khác và để cung cấp nhu cầu vốn đầu tư cho tương lai của ACV.

Kết luận cũng chỉ rõ, hai dự án này có sử dụng đất nhưng việc chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án không theo hình thức đấu thầu là chưa thích hợp có Thông tư số 03 ngày 16-4-2009 của Bộ KH&ĐT.

Ngoài ra, do các dự án không đầu tư theo hình thức PPP nên các nhà đầu tư phê duyệt dự án đầu tư là không đúng thẩm quyền. Bên cạnh đây, cả hai dự án đã được lập, phê duyệt và đã triển khai xây dựng khi chưa có hợp đồng thuê đất. Như vậy, ở thời điểm lập và phê duyệt dự án đầu tư, tính pháp lý đối có tài sản đất đai được xác định để đầu tư dự án là chưa được xác lập rõ ràng.

Tại dự án nhà để xe ga quốc nội CHKQT Tân Sơn Nhất. Việc thực hiện đầu tư theo các hình thức đầu tư theo Luật Đầu tư, bao gồm các việc đầu tư theo hình thức góp vốn thành lập công ty để đầu tư dự án là chưa thích hợp; công tác lập, trình, thẩm định phê duyệt dự án đầu tư có hạng mục hầm có giá trị dao động 24 tỉ đồng chưa khả thi, chưa thích hợp có thực ở các công trình đã đi vào vận hành, dẫn đến thực ở hạng mục này không kết nối được có nhà ga hành khách Tân Sơn Nhất…

Trước các sai phạm nghiêm trọng nói trên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Vụ Quản nguyên công ty, Cục HKVN, ACV, Cảng vụ hàng không Miền Trung rà soát các sai phạm, tồn ở, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm thuộc thẩm quyền dẫn đến các sai phạm ở dự án nhà ga CHKQT Đà Nẵng và Cam Ranh.

Thứ trưởng Đông chỉ đạo: “Kiến nghị xử lý trách nhiệm đối có cán bộ do Bộ trưởng Bộ GTVT quản lý; khắc phục các tồn ở đã nêu trong kết luận thanh tra. Đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu đơn vị”.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Pháp Luật

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm