Sân bay Sapa gần 5.800 tỷ đồng: Cần nghiên cứu cẩn trọng!

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã đề xuất Bộ GTVT thi công sân bay Sapa ở xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư gần 5.800 tỷ đồng. Cục Hàng không nói gì về đề xuất này?

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, cần nghiên cứu cẩn thận để đánh giá sự cần thiết và tính hiệu quả của dự án này. Đồng thời, cần có sự đánh giá nghiên cứu cụ thể về tác động của các loại hình vận tải khác, định hướng phát triển kinh tế và đặc trưng là du lịch đầu tư thương mại của địa phương.

Cục Hàng không cho rằng, cần tham khảo thận trọng đề xuất thi công sân bay Sapa gần 5.800 tỷ đồng của Lào Cai

“Nguyện vọng thi công cảng hàng không, sân bay là chính đáng vì tỉnh nào cũng mong muốn nhưng thời cơ, khả năng thực tiễn phát huy được hiệu quả cơ sở hạ tầng phải đánh giá cẩn thận.

Do đây, cơ quan công dụng phải nghiên cứu cụ thể tiềm năng, đánh giá 1 cách khả thi trong và ngoài nước để chọn lọc đầu tư bất kể nguồn lực đầu tư là ngân sách Nhà nước hay xã hội hóa”, Phó Cục trưởng Cục Hàng không nhấn mạnh.

Theo ông Cường, sắp tới, nước ta sẽ có thêm sân bay Vân Đồn và đây là minh chứng tham khảo đã đi vào hoạt động hiệu quả kinh tế dựa trên nhân tố nhà đầu tư có sự nghiên cứu, đánh giá đánh giá phân khúc, sự phát triển kinh tế địa phương, kết nối vùng miền trong và ngoài nước…

Theo 1 chuyên gia giao thông, để thuyết phục đầu tư, thi công cảng hàng không, Nhà nước hay nhà đầu tư sẽ phải giải thích được vô vàn câu hỏi như chuẩn bị khai thác nguồn khách ở đâu? Khả năng tăng trưởng khách cũng như phát triển kinh tế địa phương? Kết nối có các địa phương nào? Ảnh hưởng của các loại hình đường bộ, đường sắt?

Liên quan đến đề xuất này của Lào Cai, Tổng doanh nghiệp Quản lý bay Việt Nam bày tỏ thống nhất về chủ trương triển khai thực hiện phương án đầu tư Dự án Cảng hàng không Sapa theo Phương án 2 như đề xuất của UBND tỉnh Lào Cai.

Nếu được Bộ GTVT chấp thuận chủ trương đầu tư, Tổng doanh nghiệp Quản lý bay sẽ phối hợp có tỉnh Lào Cai triển khai thực hiện.

Theo phương án của tỉnh Lào Cai: Phương án 1: Bộ GTVT đầu tư thi công tất cả cảng hàng không.

Theo phương án này thì Bộ sẽ sử dụng ngân sách Nhà nước hay các nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư. Tuy nhiên trong điều kiện nguồn vốn Nhà nước hạn chế như GĐ này thi công đoạn thực hiện đầu tư dự án này sẽ rất chậm, khó cung cấp được đề nghị khai thác theo quy hoạch, kế hoạch được duyệt.

Phương án 2, đầu tư theo hình thức xã hội hóa (kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư quan tâm).

Cụ thể, tỉnh Lào Cai sẽ kêu gọi đầu tư kết hợp hỗ trợ từ ngân sách địa phương phần khu bay cộng có giải phóng mặt bằng, tái an cư. Tổng chi phí dao động 2.861 tỷ đồng.

Tổng doanh nghiệp Quản lý bay Việt Nam nghiên cứu đầu tư hạng mục quản lý bay. Tổng chi phí cho hạng mục này dao động 160 tỷ đồng; Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu đầu tư khu hàng không dân dụng sẽ đầu tư các hạng mục còn lại. Tổng chi phí dao động 1.724 tỷ đồng.

Tỉnh Lào Cai kiến nghị, việc đầu tư theo Phương án 2 sẽ lôi kéo được nguồn lực từ xã hội hóa để đầu tư thi công CHK Sa Pa, đồng thời đẩy nhanh công đoạn triển khai dự án. Do đây, tỉnh này đề nghị Cục Hàng không, Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không và Tổng doanh nghiệp Quản lý bay giải thích, hỗ trợ về phương án đầu tư thi công CHK Sa Pa để dự án sớm triển khai GĐ 1 trước năm 2020.

Canhoorchidpark.org – Theo ANTĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm