San lấp ruộng phân lô bán nền

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa chỉ đạo 1 số địa phương đề nghị 1 số chủ đầu tư dự án dừng ngay việc rao phân phối đất phân lô cho người dân.

Một tổng diện tích đất ruộng lúa đang được san lấp để phân lô phân phối nền – ẢNH: NGUYỄN LONG

Ông Trình cũng đề nghị Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh và 1 số địa phương áp dụng thanh tra ngay 1 số dự án, đề xuất biện pháp xử lý trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, vô vàn 1 số ruộng muối, ruộng lúa trên địa bàn H.Long Điền đã bị san lấp, phân lô phân phối nền từ nhiều tháng qua. Hằng ngày, có rất đông nhân viên phân phối hàng, giải đáp của nhiều doanh nghiệp nhà đất trên TP.HCM xuống 1 số dự án phát tờ rơi quảng cáo. Mặc dù đây là đất do người dân tự xin phép cơ quan nhà nước san lấp, phân lô nhưng đều gắn mác là đất nền dự án của 1 số doanh nghiệp nhà đất có trụ sở ở TP.HCM.

Đất của người dân đã được đầu tư hạ tầng, phân lô phân phối theo dự án

Trên QL55, hướng đi TT.Long Điền có “Dự án Golden Central Park”, được Công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc N.T (TP.HCM) làm đơn vị phân phối phân phối nền. Mỗi lô có tổng diện tích từ 99,7 – 169 m2, phân phối có giá từ 7 – 10 triệu đồng/m2, đất thổ cư 100%. Các nhân viên cam đoan sẽ có sổ đỏ riêng từng nền, được hỗ trợ vay vốn ưu đãi… Các nhân viên giải đáp còn đưa cho bạn xem kiến trúc bản vẽ của dự án, trong đây có các tòa nhà liền kề, khu mua sắm, vui chơi… Tuy nhiên, khu đất này hiện chỉ có đất trống. Theo UBND H.Long Điền, “Dự án Golden Central Park” là đất của 1 người dân đã chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư và doanh nghiệp nhà đất ở TP.HCM đã liên kết có chủ đất để phân lô, phân phối nền.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm