Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau cháy kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza, hồi tháng 3/2018, cư dân vẫn chưa thể quay về để ổn định cuộc sống. Dù 1 số hạng mục bị hư hại đã được chủ đầu tư khắc phục, nhưng chung cư vẫn còn khá ngổn ngang.

Theo Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Dịch vụ Sản xuất Hùng Thanh, Chủ đầu tư dự án Carina Plaza, việc sửa chữa được bắt đầu từ ngày 29/6/2018. Đến nay, đã đã đi vào làm việc đa số công việc như: Gia cường sửa chữa kết cấu sau cháy, hệ thống cung cấp điện, nước cho các căn hộ cao tầng, hệ thống báo cháy, chữa cháy, hệ thống thông gió tầng hầm…

Hình ảnh chung cư Carina Plaza trước khi xảy ra hỏa hoạn.

Chủ đầu tư đã mời Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng, áp dụng công tác nghiệm thu cả 3 block của chung cư Carina vào ngày 20 và 21/8. Hiện ở, Công ty Hùng Thanh đang tập trung khắc phục, sửa chữa các hạng mục không thích hợp theo đề nghị của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và hỗ trợ các căn hộ cao tầng shop ở tầng 1 bị ảnh hưởng trực tiếp từ vụ cháy để sớm đưa vào làm việc.

Về PCCC, chủ đầu tư đã gửi thư mời Cảnh sát PCCC TP.HCM áp dụng nghiệm thu và nhận được phiếu hẹn giải quyết hồ sơ vào ngày 4/9. Đây là hạng mục quan trọng phải đã đi vào làm việc nghiệm thu trước khi đưa cư dân về ở.

Theo ghi nhận thực ở ở chung cư Carina Plaza, các hành lang dọc khối nhà A vẫn còn đá lởm chởm, hệ thống thang máy cho đến thời điểm giai đoạn này chưa khắc phục xong. Vật liệu xây dựng ngoại khu vẫn còn nham nhở. Nhiều phòng ở gần tầng trệt khóa chặt cửa và bị niêm phong, ám nhiều muội khói.

Cư dân Carina Plaza cho biết, hiện ban quản lý chung cư vẫn chưa thông báo cho người dân block A thời gian chính thức để dọn về nhà ở. Bà T, cư dân ở tầng 4 block A cho hay, tuy chưa được chủ đầu tư thông báo dọn về ở nhưng gia đình bà vẫn về để lau dọn, thu xếp đồ đạc, các thiết bị dân dụng trong nhà không hư hỏng gì nhiều. Hiện thang máy chưa làm việc nên kết nối lên xuống giữa các tầng khá gặp khó.

Liên quan đến việc hỗ trợ khắc phục hậu quả, chủ đầu tư đã ra thông báo sẽ chấm dứt hỗ trợ giá thành chỗ ở 300.000 đồng/ngày cho cư dân, từ ngày 10/8. Tuy nhiên, có sự đấu tranh của cư dân Carina Plaza và sự vào cuộc của cơ quan tính năng, chủ đầu tư đã có văn bản gửi cư dân, về việc tiếp tục hỗ trợ chỗ ở mỗi hộ 300.000 đồng/ngày đến hết 30/8. Tuy nhiên, do Công ty Hùng Thanh đang phải tập trung nhân lực, vật lực để đã đi vào làm việc công tác sửa chữa nên khoản tiền hỗ trợ này sẽ được chi trả sau khi đã đi vào làm việc nghiệm thu công trình và cư dân trở về sinh sống.

Một số hình ảnh ghi nhận ở chung cư Carina vào cuối tháng 8/2018:

Chung cư Carina sau khi xảy ra hỏa hoạn đã được sơn lại có tông màu vàng – trắng thay cho màu xanh – trắng trước đây.

Carina Plaza được sơn màu giống có chung cư City Gate đối diện, của chủ đầu tư 577

Carina Plaza và City Gate đối diện nhau qua đường Võ Văn Kiệt.

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã áp dụng nghiệm thu 3 block A, B và C của chung cư Carina vào ngày 20, 21/8.

Chủ đầu tư đang tập trung nhân lực, vật lực áp dụng khắc phục các hạng mục không thích hợp theo đề nghị.

Block A, bị thiệt hại nặng nhất trong vụ hỏa hoạn đang được gấp rút xây dựng.

Tầng hầm, nơi xuất phát vụ hỏa hoạn đã đã đi vào làm việc việc sửa chữa và lắp đặt hệ thống PCCC, cấp thoát nước, thông gió.

Sảnh chờ của block A được đã được sửa chữa, khác hoàn toàn có vẻ u ám khi mới xảy ra hỏa hoạn.

Một số hộ dân đã có mặt vệ sinh, sửa sang lại căn hộ cao tầng của mình để dự tính chuyển vào sinh sống.

Canhoorchidpark.org – theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm