Sau Đồng Nai, Long An, bất động sản Vũng Tàu lên cơn sốt

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng cộng tiềm năng du lịch, BĐS Vũng Tàu đang là phân khúc lôi kéo được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Tiềm năng lớn

Từ lâu, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là 1 trong số một số địa phương lôi kéo du lịch đứng đầu cả nước. Bên cạnh đấy là tiềm năng lớn về phát triển kinh tế – xã hội: Năm 2017, Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội).

Theo đánh giá của một số chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ một số một số nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành 1 thành thị công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Theo đấy, Bà Rịa – Vũng Tàu có địa điểm chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, giáp giới và thuận lợi giao thương có TP.HCM thông qua tuyến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Sắp tới đấy, khi tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành chính thức được đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu 1 một sốh thuận lợi.

Thông tin từ Ban quản lý dự án một số các con phố xa lộ phía Nam cho biết, chậm nhất là vào quý III/2018, dự án xa lộ Bến Lức – Long Thành đoạn Long An – Nguyễn Văn Tạo – TP. HCM sẽ thông xe, và đến năm năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị sẽ trờ thành 1 cầu nối quan trọng cho miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Đây là dự án lớn nhất ở một số tỉnh phía Nam có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 tỷ USD, giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP. HCM.

Bên cạnh đấy, tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch, chọn lọc đầu tư thi công và từng bước đi vào vận hành sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đấyn đầu tiềm năng BĐS trọng điểm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ có vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được quy hoạch để trở thành trọng điểm về dầu khí, cảng biển danh tiếng của cả nước.

Trong đấy, cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận một số tàu siêu lớn. Khi bến cảng này tăng cường vận hành sẽ kéo theo 1 lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và cộng có đấy nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên đột biến.

Nhiều chuyên gia nhận định, có tốc độ thành thị hoá giai đoạn này của TP.HCM, áp lực về tăng lên dân số cơ học không ngừng tăng cao, điều này khiến cho quỹ đất của TP phát triển thành khan hiếm và giá cao đột biến. Từ đấy, đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên phân khúc địa ốc, nhiều người, không chỉ có một số người có lương thấp mà ngay cả có một số người có lương cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM để tìm chỗ định cư.

Cuộc đổ bộ của giới đầu tư

Có thể nói, so có một số phân khúc BĐS vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là phân khúc mới nổi.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, Bà Rịa – Vùng Tàu sẽ trở thành 1 phân khúc lôi kéo sự quan tâm của giới đầu tư nhiều nhất do sự bứt phá về hạ tầng.

Thực tế cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn đa số một số huyện, thành thị trong tỉnh, đặc trưng là khu vực trọng điểm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh.

Lượng hồ sơ chuyển nhượng, chuyển nhượng BĐS ở một số địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so có cuối năm 2017.

Tại huyện Tân Thành, gần Khu công nghiệp Phú Mỹ, 1 nhân viên môi giới cho biết, cuối năm ngoái, giá đất ở 1 số dự án sổ đỏ khu vực này có mức giá trung bình chỉ từ 700 – 800 triệu đồng/lô 100m2 thì giai đoạn này đã tăng lên gấp đôi, nhưng vẫn không có nhiều nguồn hàng để phân phối do khu vực này nhu cầu nhà ở khá lớn.

Tại một số trục các con phố chính thuộc xã Hắc Dịch, Tóc Tiên, một số nơi gần một số khu công nghiệp, hiện trạng chuyển nhượng đất đai cũng khá sôi động và giá không ngừng biến động.

Nhiều chủ đầu tư lớn bắt đầu đổ về phân khúc Bà Rịa – Vũng Tàu

Đặc biệt, có phân khúc đất nền, nhà phố ở 1 số dự án gần khu vực trọng điểm TP. Bà Rịa đang được chuyển nhượng ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2, tương đương dao động từ 3,5 – 4 tỷ đồng/căn.

Cùng có sự sôi động của phân khúc, đến thời điểm giai đoạn này, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm đến của nhiều “đại gia” có “máu mặt” trong làng địa ốc.

Có thể kể đến như việc tập đoàn Hưng Thịnh vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có diện tích khá lớn ngay trọng điểm TP. Vũng Tàu. Tập đoàn Novaland cũng tham dự vào Bà Rịa Vũng Tàu có dự án Palm Beach Vũng Tàu, hay “chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha có mong muốn đầu tư thi công siêu dự án nghỉ dưỡng ở đấy.

Tương tự, trước đấy, Công ty Bất động sản Danh Khôi cũng đã “thâu tóm” thành công 1 dự án có diện tích gần 10 ha ngay trọng điểm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu thành thị có tên Barya Citi.

Ngoài một số tên tuổi kể trên, vô số dự án lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Dự án Vũng Tàu – Paradise, Công ty Phúc Điền Land có dự án Golden City, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải có dự án Gia Long Villas và Khu villa cửa biển Marine.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, nếu một sốh đấy vài năm, giá BĐS ở Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm” so có một số địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai…, thì nay, BĐS nơi đấy đã thiết lập nên 1 mặt bằng giá mới.

“Những dự án có địa điểm đẹp, hạ tầng tốt thì mức giá đều đã được đẩy lên khá cao. Đây là điều dễ hiểu bởi Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển về kinh tế – xã hội cũng như du lịch, nghỉ dưỡng. Theo nhận định của tôi, ít nhất trong vài năm nữa, phân khúc BĐS Vũng Tàu sẽ vẫn tiếp tục sôi động do càng ngày càng có nhiều chủ đầu tư hướng tới địa phương này”, ông Quang nói.

Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm