Sau thảm hoạ Carina, cổ đông Năm Bảy Bảy bất lực nhìn tiền “đội nón ra đi”

Ngày thứ 6 trôi qua kể từ khi vụ cháy kinh hoàng xảy ra ở chung cư Carina Plaza lấy đi tính mạng của 13 người, khiến hàng chục người bị thương và thiêu rụi vô số tài sản của cư dân ở đây, cổ phiếu NBB của Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy lại tiếp tục bị phân phối sàn.

Thời điểm tạm dừng phiên chuyển nhượng sáng nay (28/3), NBB vẫn trắng bên mua và xuất hiện dư phân phối sàn hơn 48 nghìn cổ phiếu. Mức giá giai đoạn này của cổ phiếu này đã lùi về 19.200 đồng sau khi mất thêm 1.400 đồng.

Với chuỗi phân phối sàn 4 phiên liên tục, NBB “bốc hơi” 24,7% thị giá và vốn hoá phân khúc của Năm Bảy Bảy đã sụt giảm tới 614 tỷ đồng, trong khi diện tích công ty này trên phân khúc chỉ ở mức 1.871 tỷ đồng.

NBB có khi chạm trần trong phiên sáng 28/3

Thực ra, trong phiên sáng nay, NBB đã có khi được đẩy lên giá trần và thanh khoản cũng đã được cải thiện rất mạnh. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh đạt hơn 1,1 triệu đơn vị, 1 sự đột phá lớn đối có mã này trong các phiên gần đây khi mà suốt nhiều phiên, NBB gần như không có chuyển nhượng.

Tuy nhiên, các nỗ lực đẩy giá đã chẳng thể giữ NBB trên đỉnh được lâu. Mức đỉnh giá này chỉ duy trì chớp nhoáng, đồ thị giá NBB lao dốc ngay sau đây rồi tiếp tục đi ngang ở mức sàn suốt thời gian còn lại trong phiên sáng.

Chỉ trong vòng vài giờ, NBB lao từ mức giá trần 22.000 đồng xuống 19.200 đồng, mất 12,7%. Quả là 1 cú trời giáng đối có các nhà đầu tư đặt niềm tin vào sự bình phục của mã này phiên hôm nay! Các phiên chuyển nhượng còn lại trong tuần, các nhà đầu tư “bắt dao rơi” NBB có lẽ sẽ chẳng thể ngồi yên khi chờ cổ phiếu T+3 về tài khoản.

Nhìn lại lịch sử giá của NBB trước thảm hoạ Carina Plaza, NBB đã từng đạt 26.700 đồng mỗi cổ phiếu vào phiên 5/3, mức giá cao nhất năm. Tại thời điểm đây, NBB đã tăng giá tới 30,24% kể từ đầu năm, tuy nhiên, toàn bộ thành quả đây đã bị xoá sạch ở thời điểm giai đoạn này. Thậm chí, có thị giá bây giờ, NBB còn giảm 6,34% so có phiên đầu năm 2/1/2018.

Với làm việc “kéo – xả”, hơn 1,1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh sáng nay đồng nghĩa có 1 số cổ đông NBB đã kịp thoát hàng, tuy nhiên, nhiều cổ đông đã đi vào làm việc khác của Năm Bảy Bảy có thể sẽ phải tiếp tục trải các ngày “nín thở”, xót xa nhìn tiền trong tài khoản “không cánh mà bay” khi lệnh phân phối sàn đưa ra nhưng chẳng thể khớp.

Hiện ở, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đang là cổ đông lớn nhất của NBB có có hơn 34% cổ phần trong khi Cienco 5 chỉ còn nắm hơn 1% cổ phần…

Diễn biến của NBB đặt trong bối cảnh phân khúc thời điểm giai đoạn này lại càng phát triển thành khó lường. Nhiều nhà đầu tư ví von VN-Index phiên sáng nay “đảo như rang lạc” khi giảm mạnh đầu phiên, tăng điểm giữa phiên rồi lại giảm.

Tạm ngừng phiên sáng, chỉ số chính của phân khúc chứng khoán Việt Nam giảm 2,66 điểm tương ứng 0,23% xuống 1.169 điểm. Dòng tiền vào phân khúc rất dè dặt, chỉ đạt hơn 3.200 tỷ đồng trên HSX.


Canhoorchidpark.org – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm