Sẽ có khoảng 50.000 căn hộ giá từ 150 triệu đồng

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đang ứng dụng thi công 50 thiết chế công đoàn có 50.000 căn hộ chung cư cho công nhân có giá bán chỉ từ 150 triệu đồng/căn hộ chung cư.

Đây là tài liệu được đưa ra ở buổi họp báo tài liệu về Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức mới đây ở Hà Nội.

Một trong những chỉ tiêu phấn đấu của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 là triển khai đầu tư thi công tối thiểu 50 thiết chế công đoàn gồm nhà ở, nhà trẻ, trung tâm mua sắm , y tế, văn hóa, thể thao, giải đáp pháp luật… ở những khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết mỗi 1 thiết chế công đoàn sẽ có dao động 1.000 căn hộ chung cư từ 30-45m2 được thi công đồng bộ để khi bàn giao cho công nhân gắn liền có những công trình dịch vụ như nhà trẻ, trung tâm mua sắm… 50 thiết chế công đoàn sẽ gắn liền có 50.000 căn hộ chung cư, 50 nhà trẻ, trung tâm mua sắm, nhà đa năng… ở 50 khu công nghiệp, chế xuất.

Thông qua nghiên cứu kỹ rất kỹ khả năng và lương của công nhân và quá trình thi công giá mất 1 năm để đàm phán, tìm ra những công nghệ mới, giá bán nhà ở cho công nhân sẽ vào dao động 5 triệu đồng/m2, giá 1 căn hộ chung cư sẽ từ 150 triệu đồng trở lên.

Đến nay, đã có 20 tỉnh được cấp đất thi công thiết chế công đoàn, việc cấp đất được những địa phương ủng hộ. 30 địa phương còn lại đang tích cực làm việc để sớm có đất đầu tư thi công thiết chế công đoàn.

Được biết, trước đây hồi tháng 6 Tập đoàn Vingroup cũng đã mở bán tham dự phân khúc nhà ở giá rẻ từ 200 triệu đồng/căn hộ chung cư trở lên có thương hiệu Happy Town. Chiến lược này sẽ được ứng dụng ở những khu công nghiệp ở 1 số tỉnh thành trên cả nước, ngoại trừ hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Mỗi căn hộ chung cư Happy Town có qui mô tối thiểu từ 30m2. Dự kiến, trong GĐ đầu, Happy Town sẽ được triển khai ở 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, đang tập trung đông đảo lao động nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Hiện cả nước hiện có 2,8 triệu công nhân ở những khu công nghiệp, khu chế xuất có 1,7 triệu người có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, phân khúc mới cung cấp được 8 – 10% nhu cầu, phần đông người lao động phải thuê trọ có điều kiện sống rất thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động đến năng suất lao động.

Do đây, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho người lương thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược phát triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm