Sẽ hoàn thành bến xe Miền Đông mới trước Tết Nguyên Đán

– Bến xe Miền Đông mới đã hình thành nên khu vực nhà ga trọng điểm, hệ thống những con phố giao thông và kỹ thuật toàn khu…

Phối cảnh bến xe Miền Đông mới

Theo Tổng công ty SAMCO chủ đầu tư dự án Bến xe Miền Đông mới trên địa bàn Quận 9, Tp.HCM cho biết: Tiến độ dự án giai đoạn này đã hình thành nhà ga trọng điểm có 4 tầng và hệ thống những con phố giao thông kỹ thuật của toàn khu. Đơn vị cho biết, dự án sẽ đã đi vào làm việc và đi vào làm việc trước Tết Nguyên Đán 2019 để phục vụ công ty cũng như hành khách ra vào bến.

Để dự án đã đi vào làm việc đúng công đoạn, phía Tổng công ty cũng đã tăng cường vốn, lực lượng cũng như làm việc có những đơn vị thi công gấp rút đã đi vào làm việc những chỉ tiêu đặt ra. Hàng tháng, đơn vị cũng đã báo cáo lên Sở GTVT cũng như UBND Tp.HCM theo quy định.

Đơn vị cho biết thêm, dự án Bến xe Miền Đông mới là 1 công trình phức hợp bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích có tổng quy mô trên 16 ha (rộng gần gấp ba so có Bến xe Miền Đông đã đi vào làm việc) nằm trên địa phận phường Long Bình, quận 9 TPHCM và huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Khu vực nhà ga 4 tầng đã được hình thành

Trong đấy phần quy mô thuộc TPHCM là 12.3 ha và 3.7 ha quy mô còn lại thuộc tỉnh Bình Dương. Bến xe Miền Đông mới sẽ phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách đi những tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc, cung cấp nhu cầu mỗi ngày dao động 21.000 hành khách có 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm lễ/ tết lên đến 52.000 hành khách có hơn 1.800 lượt xe xuất bến. Bến xe cũng sẽ kết hợp có những tiện ích khác như bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu, khu trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa, khu thương mại dịch vụ.

Giai đoạn 1 của dự án bao gồm thi công nhà ga trọng điểm, khu vực đậu xe chờ tài, khu vực đấyn trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu, trạm xử lý nước thải. Đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật toàn khu: hệ thống những con phố nội bộ kết nối những khu vực dự án tổng thể, những con phố kết nối có hệ thống giao thông khu vực (những con phố Hoàng Hữu Nam, Quốc lộ 1,…)

Khu vực công trường thi công dự án

Nằm ở địa điểm giáp giới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Bến xe Miền Đông mới được kỳ vọng sẽ giữ vai trò là đầu mối giao thông trọng yếu trong hệ thống giao thông vận tải của thành phố. Ngoài xe khách liên tỉnh, bến xe mới sẽ có nhiều phương thức vận tải hành khách công cộng để phục vụ việc chuyển tiếp hành khách vào trọng điểm thành phố và những thành phố vệ tinh như: tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến xe buýt nhanh đi thành phố mới Bình Dương (đang nghiên cứu kỹ) và những tuyến xe buýt, taxi để đưa đấyn khách, kết nối dễ dàng giữa những phương thức vận tải, giữa thành phố Hồ Chí Minh có những thành phố vệ tinh.

Dự án thi công Bến xe Miền Đông mới được kiến trúc theo mô hình phát triển thành phố gắn có những đầu mối giao thông công cộng (Transit-Oriented Development – TOD), đấy là mô hình phát triển thành phố hiện đại đã được tiến hành phổ biến trên địa cầu. Mô hình này tạo cho những khu vực thành phố sự thuận lợi trong tiếp cận hệ thống giao thông công cộng, phong phú hóa những làm việc công dụng cho người dân, chắc chắn môi trường ở trong lành có những không gian mở phục vụ những làm việc nghỉ ngơi, vui chơi vui chơi, học hành.

Canhoorchidpark.org – theo Tạp chí Giao Thông Vận Tải

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm