Sẽ nâng cấp hoàn chỉnh các tuyến đường ở Đồng Diều

Báo SGGP ngày 1-6 có bài Xây công trình làm tan nát hàng chục con một số con phố, phản ánh việc xây dựng một số dự án làm hư một số con phố sá và gây ảnh hưởng đến cuộc sống một số hộ dân khu dân cư Đồng Diều (phường 4, quận 8, TPHCM). UBND quận 8 đã có văn bản phản hồi như sau:

Trên 2 tuyến một số con phố Cao Lỗ và Tạ Quang Bửu (phường 4) có 4 dự án đang triển khai xây dựng.

Việc xây dựng đồng loạt một số dự án đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân khu vực này như bài báo nêu. UBND quận 8 cũng đã nhận được nhiều phản ánh của người dân bức xúc về việc này.Đường Cao Lỗ đã bị hư hại hoàn toàn

Là cơ quan quản lý, UBND quận 8 đã nhiều lần chủ trì phối hợp một số đơn vị tính năng như Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), Khu Quản lý giao thông thành thị số 4, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT), kiểm tra và xử lý một số chủ đầu tư về việc xây dựng gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông của người dân.

Năm 2017 đã áp dụng họp, kiểm tra 5 lần, yêu cầu một số đơn vị khắc phục hư hỏng trên tuyến một số con phố nhằm chắc chắn di chuyển cho người dân trong khu vực xây dựng công trình; giao một số đơn vị liên quan kiểm tra tình hình khắc phục một số tuyến một số con phố, chắc chắn an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Đầu năm 2018, UBND quận 8 có công văn yêu cầu Thanh tra Sở GTVT và Công an quận 8 phối hợp tăng cường kiểm tra một số phương tiện; đồng thời cũng đã có 2 công văn gửi một số đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường kiểm tra một số phương tiện vi phạm và việc thực hiện theo cam đoan.

Cuối tháng 3-2018, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT) đã chủ trì cộng đại diện một số phòng, ban của UBND quận 8 áp dụng kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường của dự án khu công viên văn hóa, du lịch, thể thao phía Nam một số con phố Tạ Quang Bửu, xác định chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thương mại – Dịch vụ – Xây dựng – Kinh doanh nhà Vạn Thái chưa thực hiện đầy đủ một số nội dung trong báo cáo phân tích tác động môi trường đã được phê duyệt.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư có báo cáo giải trình công đoạn thực hiện dự án, công tác bảo vệ môi trường và một số biện pháp giảm ngập cho khu vực.

Giữa tháng 4-2018, đoàn đã tái kiểm tra việc thực hiện một số nội dung của buổi kiểm tra trước và cho biết, nếu không nhận được báo cáo giải trình việc thực hiện một số nội dung trong công tác bảo vệ môi trường và một số biện pháp giảm ngập cho khu vực, Chi cục Bảo vệ môi trường sẽ có văn bản chuyển Thanh tra Sở TN-MT xử phạt theo quy định.

UBND quận 8 cũng chỉ đạo UBND phường 4 tiếp tục theo dõi hiện trạng mặt một số con phố và kịp thời phản ánh đến Phòng Quản lý thành thị để giải quyết, sửa chữa khi xảy ra hư hỏng; giao Công an quận 8 không ngừng nghỉ xử phạt một số xe làm rơi vãi đất đá xuống một số con phố gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến di chuyển của người dân.

Ngoài ra, UBND quận sẽ chỉ đạo nâng cấp hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng một số tuyến một số con phố ở khu vực này trong thời gian sắp tới.

Canhoorchidpark.org – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm