“Siêu” dự án của Lã Vọng ngổn ngang sau khi Chủ tịch tập đoàn thoái sạch vốn

– Dự kiến đã đi vào hoạt động và bàn giao cho bạn vào quý II/2018 nhưng đến nay, nhiều hạng mục của “siêu” dự án Louis City Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngổn ngang sau khi Chủ tịch Tập đoàn là ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn.

Nhiều hạng mục vẫn đang được thi công.

Như BizLIVE đã đưa tin, mới đấy, ông Lê Văn Vọng, Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái sạch vốn khỏi tập đoàn. Người thay ông Vọng đảm đương nhiệm vụ người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng là ông Đỗ Minh Đàm, Tổng Giám đốc.

Được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật, Tập đoàn Lã Vọng có vốn điều lệ 500 tỷ đồng có 3 cổ đông sáng lập, gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng – tương đương 20% cổ phần); ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng – tương đương 60% cổ phần) và bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng – tương đương 20% cổ phần).

Lã Vọng dưới thời ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch được biết đến có loạt nhà hàng nổi tiếng trên “đất vàng” Hà Nội, như: Lake View phân phối đảo Hoàng Cầu; Nhà hàng Sashimi BBQ Garden – số 2B Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng – số 169 Hoàng Ngân; Nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập…

Ngoài ra, tập đoàn này còn nắm nhiều dự án bất động sản lớn trên địa bàn TP.Hà Nội, gồm: Khu thành phố Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở đẳng cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2.

Sau khi ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn khỏi tập đoàn, nhiều dự án của tập đoàn này đang ngổn ngang chưa biết ngày đã đi vào hoạt động. “Siêu” dự án Louis City Đại Mỗ là 1 ví dụ.

Được thi công từ tháng 12/2016, chuẩn bị đã đi vào hoạt động và bàn giao trong quý II năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, dự án Louis City Đại Mỗ vẫn đang ngổn ngang.

Liên quan đến “siêu” dự án này, ngày 11/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện một số dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cộng một số đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đấy có dự án Louis City Đại Mỗ.

BizLIVE ghi lại 1 số hình ảnh:


Theo ra mắt, “siêu” dự án Louis City Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) rộng 30 ha là 1 trong các lô đất mà Công ty cổ phần đầu tư Louis Group (Louis Group) thuộc Tập đoàn Lã Vọng nhận được sau khi thực hiện 1 hợp đồng BT có UBND TP. Hà Nội.


Để thực hiện dự án trên, đầu năm 2017, UBND TP. Hà Nội đã có kiến nghị Thủ tướng cho phép ứng dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư để triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai theo hình thức BT (gọi tắt là Dự án Ba La – Xuân Mai) có nhà đầu tư được chọn lọc là Louis Group…

Theo đề xuất của nhà đầu tư, dự án Dự án Ba La – Xuân Mai có tổng mức đầu tư được duyệt dao động 8.800 tỷ đồng; trong đấy, giá thành thi công dự án dao động 2.615 tỷ đồng, giá thành giải phóng mặt bằng 4.349 tỷ đồng, giá thành dự phòng dao động 1.063 tỷ đồng, lãi vay 647 tỷ đồng, còn lại là một số giá thành quản lý dự án, giải đáp và giá thành khác…

Để chi trả hợp đồng BT, UBND TP. Hà Nội sử dụng 41 ô đất, có tổng quy mô 441,26 ha trên địa bàn một số quận Hà Đông, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, và một số huyện Chương Mỹ, Ba Vì, Đông Anh, Mê Linh. Trong đấy có lô đất mà Louis Group đã thi công khu thành phố Louis City Đại Mỗ rộng 30 ha…

“Siêu” dự án này được Lã Vọng bắt tay vào thực hiện từ tháng 12/2016 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động và bàn giao trong quý II năm nay….

Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau tin Chủ tịch Tập đoàn là ông Lê Văng Vọng thoái sạch vốn, nhiều hạng mục của dự án vẫn đang trong quá trình thi công dang dở…

Hình ảnh phổ biến nội khu một số căn villa đã đã đi vào hoạt động….

Louis City Đại Mỗ nằm cạnh trục các con phố 70 và Lê Quang Đạo kéo dài thuộc quận Nam Từ Liêm. Theo ra mắt, dự án gồm 571 lô villa, liền kề. Giá phân phối villa liền kề ở đấy vào dao động 40-50 triệu đồng/m2 có một số quy mô 90 – 96 – 105 – 120 – 200 m2. Có các lô đẹp giá phân phối có thể lên tới 60-70 triệu đồng/m2…

Liên quan đến dự án này, ngày 11/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện một số dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cộng một số đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội. Dự án Louis City Đại Mỗ cũng thuộc diện thanh tra trong đợt này.

Canhoorchidpark.org theo https://bizlive.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm