Sở hữu điều kiện phát triển thuận lợi, bất động nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, thủ đô đã lôi kéo hơn 13,1 triệu lượt khách du lịch, trong đây có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Thêm vào đây, Hà Nội đang ưu tiên triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh thành thị hóa ở các thành thị vệ tinh. Đây chính là điều kiện thuận lợi thể bất động sản vùng ven có thời cơ để tăng tốc và chờ mong sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tiềm năng lớn để bứt phá

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ phát triển về hướng Tây dọc các trục hướng tâm. Do đây, khu vực này được đầu tư mạnh mẽ và càng ngày càng chứng tỏ địa vị phát triển thành lõi trọng điểm hành chính, văn hóa, thương mại mới của thủ đô. Điển hình là vùng đất xã Yên Bình nằm trong khu thành thị vệ tinh Hòa Lạc không chỉ có 75 dự án đầu tư thi công, mà còn có vùng vành đai xanh – Khu vực sân bay Hòa Lạc có quy mô hơn 1.270 ha sẽ cung cấp nhu cầu của 1 khu thành thị tiên tiến trong tương lai.

Theo đây, dự án BOT Hòa Lạc – Hòa Bình có dài 25,7 km và cải tạo, nâng cấp tuyến QL6 Xuân Mai – Hòa Bình dài 30,6 km cũng đang được đẩy mạnh để về đích trong thời gian tới.

Cùng có đây, tuyến các con phố xa lộ Hòa Lạc – Hòa Bình cũng đang càng ngày càng đã đi vào hoạt động. Cụ thể, đoạn Km0 đến Km 6+700: tuyến đi trùng có các con phố Hòa Lạc – Làng Văn hóa mới được thi công GĐ I thuộc các xã Tiến Xuân, Thạch Hòa, Yên Bình (huyện Thạch Thất). Tuyến này có mặt cắt ngang điển hình rộng B=120m, bao gồm thành phần các con phố xa lộ rộng B=35,5m (6 làn xe); hai hành lang dự trữ hai bên các con phố xa lộ rộng 2×19,75m=39,5m; các con phố gom hai bên rộng 2×22,5m=45m (6 làn xe). Hoàn thành đưa vào sử dụng khai thác toàn tuyến ngày 31/08/2018.

“Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình”.

Ngoài ra, các trục các con phố giao thông hướng tâm đã đã đi vào hoạt động như Đại lộ Thăng Long, các con phố Tố Hữu, các các con phố sắt trên cao sắp đi vào hoạt động… giao thông dễ dàng hơn đã giúp rút ngắn dao động cách đi lại từ khu vực nội đô ra ngoại thành.

Dự kiến trong thời gian tới, có việc đầu tư phát triển các tuyến các con phố sắt xuyên tâm sẽ khiến việc đi lại từ nội thành ra ngoại thành chỉ mất dao động 10 phút. Rút ngắn thời gian đi lại sẽ là thời cơ cho nhiều người mong muốn sống trong môi trường gần gũi môi trường xung quanh.

Như vậy, khi đầu tư vào 1 căn villa nghỉ dưỡng ở khu vực này không chỉ có đến nguồn lợi nhuận ổn định từ quá trình hoạt động cho thuê, bạn còn được tận hưởng các kỳ nghỉ vào bất kỳ dịp cuối tuần nào mà không cần phải lên lịch sắp xếp trước hàng tháng mới thực hiện được.

Ngoài ra, có mức giá khá “mềm” villa nghỉ dưỡng ngoại ô cũng dễ tìm được các chủ sở hửu hơn. Theo khảo sát thực ở, lợi tức cho thuê của villa ngoại ô do các đơn vị quản lý đưa ra GĐ này dao động từ 6-10%/năm và cam đoan trong 10 năm tùy sản phẩm và đang có xu hướng tăng dần.

Điểm sáng mới lôi kéo các nhà đầu tư

Trong khi condotel hay villa biển thường đề nghị nguồn vốn đầu tư lớn, thì có các villa nhà vườn ngoại thành có mức giá hợp lý đang trở thành đích đến của nhiều bạn. Thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang khai thác phân khúc mới này và đã đạt được thành công bất ngờ. Hiện nay, các vùng có điều kiện thuận lợi về quỹ đất và khí hậu để triển khai các dự án nghỉ dưỡng như Hòa Bình, Ba Vì, Vĩnh Phúc, Thạch Thất…

Dù không gây sốt như các khu vực khác nhưng bất động sản khu vực thành thị vệ tinh Hòa Lạc đang lọt vào mắt xanh của nhiều “ông lớn”. Làn sóng đầu tư vào khu vực này đang gây chú tâm trên phân khúc, có sự xuất hiện của vô vàn các dự án và các công ty bất động sản tên tuổi.

Có thể kể đến dự án Hồ Lụa – Khu villa nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái. Theo tài liệu từ chủ đầu tư, dự án được triển khai trên khu đất có quy mô dao động 123 ha, có quy mô dân số dao động 2170 người. Đây là dự án nhà ở, vườn sinh thái kết hợp du lịch sinh thái mới hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình nhà ở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Đặc biệt, vùng đất Yên Bình – Hòa Lạc nổi lên như 1 điểm sáng mới trong đầu tư bất động sản ven đô có vô vàn các dự án như: Dự án Khu thành thị Global Consulatant có tổng quy mô 195,8ha do Global Consultant Network – Hàn Quốc làm đơn vị lập quy hoạch; Dự án Khu thành thị Dịch Vụ Yên Bình quy mô 72ha do Công ty cổ phần Vinaconex; Dự án Khu thành thị Nhà Vườn Sinh Thái Việt Hà rộng 85ha của Công ty sản xuất và kinh doanh đầu tư dịch vụ Việt Hà; Dự án Khu villa nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái tổng quy mô 82,5 ha (Bao gồm GĐ 1 – 58ha và phần mở rộng 24,5ha) của CTCP Xây lắp và thương mại Hoàng Bình…

Với các sản phẩm đặc trưng là villa nghỉ dưỡng triền đồi, bám ra các con suối, tạo không gian nghỉ dưỡng, thư giãn cuối tuần. Vùng đất này đang càng ngày càng lôi kéo các nhà đầu tư.

Theo đại diện của Văn phòng Môi giới Nhà đất Holaland có văn phòng ở Hòa Lạc, hoạt động hơn 1,5 năm: “Sau khi có tài liệu Yên Bình là vùng đất nằm trong khu thành thị vệ tinh Hòa Lạc. Lại thêm ưu thế về giao thông thuận lợi, không gian trong lành, rất nhiều Việt Kiều, các người có tiền, ở Hà Nội đã tìm đến chúng tôi để tìm kiếm các vùng đất có thể thi công được villa, nhà vườn, không gian nghỉ dưỡng tiên tiến, trong lành ở khu vực này.”

Ngoài ra, việc có các lợi thế về phong cảnh, khí hậu, không gian có nhiều màu sắc văn hóa… thích hợp có phát triển loại hình nghỉ dưỡng văn hóa, Yên Bình chờ mong sẽ là 1 trong các điểm sáng mới trong bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.


Canhoorchidpark.org – Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm