Số phận đất vàng Tân Hoàng Minh?

Có nhiều tài liệu Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thoái vốn khỏi dự án D’. San Raffles khi không xin được điều chỉnh quy hoạch.

Chiều ngày 9/3/2019, thảo luận có Đất Việt, đại diện truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, chưa nhận được thông báo từ ban lãnh đạo tập đoàn về việc thoái vốn khỏi dự án D’. San Raffles (địa chỉ Hàng Bài – Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

Trên trang tài liệu điện tử chính thức của Tập đoàn Tân Hoàng Minh chiều ngày 9/3/2018 vẫn đăng tải tài liệu, 1 trong các đơn vị thành viên của tập đoàn là Công ty CP Thời Đại Mới T&T, trụ sở chính 22 – 24 phố Hàng Bài, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Công ty CP Thời Đại Mới T&T được thành lập vào năm 2006 có mục đích phát triển dự án D’. San Raffles.

Khu đất Hàng Bài – Hai Bà Trưng gần 10 năm nay bị bỏ hoang.

Trước đây, có ý kiến dư luận cho rằng, trong bản đăng ký kinh doanh sửa đổi của Công ty Thời Đại Mới T&T cuối năm ngoái, cổ đông lớn nhất là Công ty Thương Mại Dịch Vụ Khách Sạn Tân Hoàng Minh đã giao dịch tất cả 90,25% cổ phần cho 1 cổ đông khác.

Khu đất Hàng Bài – Hai Bà Trưng thi công dự án D’. San Raffles nhiều năm qua là tâm điểm của dư luận khi có địa điểm đắc địa, đối diện trọng điểm thương mại Tràng Tiền Plaza, cách Hồ Gươm chỉ chừng 100m nhưng lại bỏ không hơn 10 năm qua.

Sau khi được TP. Hà Nội giao đất vào năm 2011, Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn bị sẽ xây tổ hợp trọng điểm thương mại, văn phòng đẳng cấp và căn hộ cao tầng hạng sang đẳng cấp.

Nhưng sau lễ động thổ vào năm 2013, dự án vẫn ở trong hiện trạng bất động. Đến năm 2016, tài liệu từ phiên chất vấn của HĐND TP Hà nội cho biết, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng đô thị kiên quyết không chấp thuận.

Sau đây, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý thi công theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng. Đồng thời, dự án này sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải chung cư.

Trong số các dự án Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang làm chủ đầu tư, D’. San Raffles được kỳ vọng là công trình đánh dấu tên tuổi của tập đoàn nhưng giai đoạn này lại đang là dự án phát triển chậm độ và nhiều tai tiếng nhất.

Canhoorchidpark.org – Theo Đất việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm