Sở Xây dựng Long An yêu cầu ngưng thi công dự án Thắng Lợi Riverside Market

Trước vô số sai phạm ở dự án Thắng Lợi Riverside Market, Sở Xây dựng tỉnh Long An yêu cầu chủ đầu tư dự án này tạm ngưng thi công để làm rõ sai phạm.

Theo ông Lê Minh Bảo, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Cần Đước (Long An), sau khi nhận được tài liệu phản ánh từ cơ quan báo chí, ngày 18/4, ở cuộc họp để xử lý một số sai phạm liên quan đến dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An đã yêu cầu công ty này ngưng thi công dự án để chờ kết luận của cơ quan nhà nước. Sở Xây dựng sẽ xử lý việc công ty này chưa yêu cầu cơ quan nhà nước tham khảo làm có đúng quy hoạch hay không, một số kiến trúc có chắc chắn theo quy hoạch hay không mà đã thi công.Tháng 2/2018, Thắng Lợi Group cho biết, đã có 92% chuyển nhượng thành công phân kỳ 1 nhưng ngày 16/4/2018 chủ đầu tư mới nộp hồ sơ yêu cầu thẩm định Thiết kế kỹ thuật ở Sở Xây dựng. Phải chăng Thắng Lợi Group “cầm đèn chạy trước xế hộp”. Ảnh: T.Lợi

Cũng theo ông Bảo, việc chủ đầu tư chưa đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý để yêu cầu cơ quan nhà nước cấp giấy phép thi công và chưa được cấp giấy phép thi công mà đã triển khai thi công thì sai và vi phạm rõ ràng. Nếu để kéo dài hiện trạng này thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường và vấn đề san lấp. Vì vậy, bên cạnh việc tạo điều kiện để công ty thực hiện, đơn vị cũng yêu cầu công ty thực hiện theo đúng quy định của pháp luật mới làm thủ tục.

Trước đây, tháng 2/2018, trong Thông cáo báo chí để thông báo về việc đưa dự án này ra phân khúc, Thắng Lợi Group cho biết, đã có 92% chuyển nhượng thành công phân kỳ 1.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, hiện chủ đầu tư báo cáo có nhận tiền giữ chỗ 26 trường hợp thuộc một số lô nền của 2 tuyến các con phố Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Trỗi. Tuy nhiên, ngày 16/4/2018 chủ đầu tư Thắng Lợi Group mới nộp hồ sơ yêu cầu thẩm định Thiết kế kỹ thuật (TKKT) ở Sở Xây dựng. Do chưa thẩm định TKKT nên chưa cấp phép thi công đối có dự án, hiện Sở thi công đã yêu cầu Thắng Lợi Group ngưng thi công dự án trên.

“Dù chưa được cấp phép thi công, chủ đầu tư vẫn áp dụng thi công san lấp mặt bằng, lắp đặt hố ga và cống thoát nước. Qua quá trình kiểm tra Sở còn phát hiện chủ đầu tư dự án đã tự ý một sốh tân tên thương mại của dự án. Tên dự án là “Khu thành phố thương mại Riverside” đã được UBND tỉnh phê duyệt, bởi thế việc chủ đầu tư tự ý đặt lại tên “Thắng Lợi Riverside Market” là chưa đúng quy định ở Khoản 3 Điều 19 của Luật Nhà ở”, ông Hùng tài liệu thêm.

Dự án Khu thành phố Thắng Lợi Riverside Market tọa lạc trên quốc lộ 50, huyện Cần Đước, tỉnh Long An do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư. Dự án có tổng qui mô 4,6 ha gồm hơn 200 nền đất, nhà phố và villa có qui mô từ 51 m2 đến 120 m2.

Riverside Market được Thắng Lợi Group quảng bá là nằm ở trọng điểm huyện Cần Đước có diện tích dân số 200 ngàn dân, liền kề quốc lộ 50 mở rộng 6 làn các con phố và kết nối vành đai 4, xa lộ Bến Lức – Long Thành, dự án thuộc quy hoạch 1/500 và có sổ hồng riêng… Thắng Lợi Group khẳng định Thắng Lợi Riverside Market là dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền ở cửa ngõ Nam Sài Gòn đang được chú tâm trên phân khúc, được đông đảo bạn và nhà đầu tư quan tâm.


Canhoorchidpark.org – Theo Người Tiêu dùng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm