Sóc Trăng: Trình Chính phủ bổ sung cảng biển quốc tế

Cuối năm 2018, tỉnh Sóc Trăng sẽ trình Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc bổ sung cảng nước sâu ngoài khơi Trần Đề vào quy hoạch cảng biển đặc thù (loại IA), tức là cảng biển quốc tế.

Cuối năm 2018 sẽ trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung cảng biển nước sâu Trần Đề vào quy hoạch cảng biển loại IA. Trong ảnh là cảng biển Trần Đề đã đi vào hoạt động. Ảnh: baodautu.vn.

Theo ông Trí, hiện Bộ Giao thông Vận tải đang điều chỉnh bổ sung quy hoạch cảng Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng thành cảng biển loại IA, tức cảng nước sâu phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội của cả nước và liên vùng, đây là cảng cửa ngõ hoặc trung chuyển quốc tế.

Thông tin trên được ông Lê Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết ở hội nghị phân tách giữa kỳ kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư công 5 năm GĐ 2016-2020 và thi công kế hoạch năm 2019 vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được tổ chức ở thành thị Cần Thơ cuối tuần rồi.

Cũng theo ông Trí, UBND tỉnh Sóc Trăng đã làm việc có Cục hàng hải Việt Nam và đến tháng 11 hoặc 12 trình lấy ý kiến 1 vài bộ, ngành liên quan để cuối năm 2018 trình Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông qua. “Tôi rất mong Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ kế hoạch này của tỉnh Sóc Trăng”, ông Trí cho biết.

Trước đây, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản thống nhất có đề xuất của UBND tỉnh Sóc Trăng là sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch và đưa cảng biển Trần Đề của Sóc Trăng vào trong hệ thống cảng biển đặc thù (loại IA) của quốc gia.

Theo đây, cảng biển này sẽ có vai trò là cảng biển cửa ngõ quốc tế, có bến cảng nằm ngoài khơi cửa Trần Đề, có khả năng cung cấp nhu cầu vận chuyển cho tàu biển có tải trọng 50.000 DWT đến trên 100.000 DWT. Phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ ĐBSCL đi quốc tế và ngược lại.

Tại buổi làm việc của tỉnh Sóc Trăng có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể hồi tháng 3-2018, Chủ tịch UBND địa phương này, Trần Văn Chuyện cho biết 1 số nhà đầu tư đã yêu cầu thực hiện dự án cảng biển nước sâu Trần Đề, trong đây, có Tập đoàn International Development Consortium (ILDC) của Pháp.

Nhà đầu tư này đề xuất đầu tư khu phức hợp cảng biển nước sâu Mekong ILDC có tổng mức đầu tư dao động 136.500 tỉ đồng, bao gồm cụm cảng biển, khu dịch vụ cảng và khu thành thị, công nghiệp gắn liền có cảng. Tổng nhu cầu sử dụng đất dao động 6.000 ha.

Theo chọn lọc số 1037/QĐ-TTg ngày 24-6-2014 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống cảng biển Việt Nam GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được duyệt, gồm hai cảng loại IA là cảng biển Hải Phòng (khu bến chính ở Lạch Huyện) và cảng biển Bà Rịa Vũng Tàu (khu bến chính ở Cái Mép).

Trong khi đây, 1 vài cảng tiềm năng loại IA được xác định là cảng biển Đà Nẵng (khu bến chính ở Liên Chiểu) và cảng biển Khánh Hòa (khu bến chính ở Vân Phong).

Canhoorchidpark.org – Theo Người Lao Động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm