Tài sản đổ dốc không dừng, Năm Bảy Bảy phủ nhận chủ Carina

Trong 1 thông báo, Năm Bảy Bảy cho rằng đơn vị này không phải là chủ đầu tư dự án Carina Plaza, nơi xảy ra hỏa hoạn làm chết 14 người và hàng chục người bị thương.

Theo tài liệu mở bán, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy khẳng định đơn vị này chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/5/2009.

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn CTCP dịch vụ địa ốc Sài Gòn để ký hoạt động tòa nhà vào ngày 15/12/2016. Công ty Hùng Thanh là công ty TNHH có vốn điều lệ 41,2 tỷ đồng. Để xử lý khắc phục sự cố vừa qua thì Hùng Thanh có khả năng dẫn đến phá sản.

Cũng theo thông báo này, trách nhiệm, nghĩa vụ và ích lợi của một vài bên liên quan trong sự cố trên sẽ được một vài cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định, Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình hội đồng quản trị để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh đã đi vào hoạt động trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Thực tế, NBB đang giữ tới 95% vốn ở Hùng Thanh. Theo mở bán trên trang web của NBB, Hùng Thanh là công ty thành viên. Hiện trên website chính thức của Công ty Năm Bảy Bảy vẫn ra mắt Carina Plaza là 1 trong một vài dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, được thi công trên diện tích hơn 19.318 m2 ở phường 16, quận 8, TP.HCM.

NBB tài liệu mình không là chủ đầu tư Carina thực chất nhằm trấn an cổ đông bởi giá cổ phiếu của công ty này liên tục lao dốc ngay sau vụ cháy làm chết 14 người. Ngày 23/3 (thứ 6), đúng hôm xảy ra vụ cháy, cổ phiếu NBB giảm sàn từ mức giá 25.500 đồng/CP về 23.750 đồng/CP và giảm sàn tiếp xuống 22.100 đồng/CP vào ngày 26/3 (Thứ 2).

NBB là công ty BDS có diện tích lớn, được thành lập năm 2005 có vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng và BDS được chọn là ngành mũi nhọn. Năm 2017, công ty đạt doanh số 1.058 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 73,4 tỷ đồng.

Hiện công ty này đang đầu tư loạt dự án BDS trải dọc cả nước như khu căn hộ chung cư cao tầng Garden 2, Garden 3, khu căn hộ chung cư cao tầng City Gate, Diamond Riverside, Khu phức hợp Tân Kiên – Bình Chánh, dự án villa đồi Thuỷ sản – Quảng Ninh, dự án khu thành phố mới Thủ Thiêm, Dự án khu dân cư phường 2 (TP.HCM), dự án khu sinh thái đồn điền Hạ Long, dự án đảo Hồng Ngọc – Quảng Ngãi,… Tổng mức đầu tư của một vài dự án dở dang này lên tới 3.247 tỷ đồng.

Ngoài CII, 1 số cổ đông lớn khác của NBB là Kallang Ltd có gần 12%, Deutsche Assest Management (asia) Ltd, Beira Ltd và quỹ Vietnam Equity Holding có dao động 8% vốn điều lệ NBB.


Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm