Tập đoàn Hàn Quốc xây dựng công trình điểm nhấn ở TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ phối hợp nghiêm ngặt cộng một vài nhà đầu tư để thúc đẩy thi công một vài dự án phát triển đô thị thông minh ở đô thị.

Ngày 16/4, trong cuộc gặp có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Lee Kwang Young, CEO doanh nghiệp Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), hy vọng có thể góp sức giúp TP.HCM thi công khu vực Thủ Thiêm, Q.2, thành khu đô thị thông minh.Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tham khảo dự án khu dân cư ở Thủ Thiêm, Q.2. Ảnh: Chi Mai.

Ông Young cho biết Lotte đang triển khai dự án thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa năng Thủ Thiêm Eco Smart City. Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến nhiều công trình phát triển khác ở TP.HCM, điển hình như dự án thi công tuyến đường sắt trên cao.

“Đây chỉ là bước khởi đầu, chúng tôi quyết tâm thi công thành công dự án ở Thủ Thiêm để làm tiền đề cho một vài công trình khác. Rất nhiều nhà đầu tư muốn tham dự cộng chúng tôi”, ông Young nói.

Theo ông Young, dự án ở Thủ Thiêm sẽ là công trình điểm nhấn, có tính biểu tượng và có ý nghĩa của khu vực. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 20.100 tỷ đồng, không bao gồm kinh phí bồi thường và giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp.

Ông Nguyễn Thành Phong hoan nghênh thiện chí của nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy một vài cơ quan ban ngành cộng hợp tác có tập đoàn này để sớm bắt đầu làm thi công dự án ở Thủ Thiêm.

“Tôi mong dự án của nhà đầu tư có thể bắt đầu làm đúng công đoạn”, ông Nguyễn Thành Phong nói.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm