Tháng 10 tới phải hoàn thành phê duyệt thẩm định giá đền bù tuyến metro số 2

Đó là lưu ý của Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP, nêu ra ở buổi làm việc có lãnh đạo quận Tân Bình về kiểm tra, phân tách kết quả thực hiện một vài nhiệm vụ TP đã giao diễn ra chiều 17-7.

“Chậm nhất đến tháng 10 năm nay, quận Tân Bình phải đã đi vào hoạt động phê duyệt phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 để cuối năm chi trả cho người dân”. Đó là lưu ý của Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP, nêu ra ở buổi làm việc có lãnh đạo quận Tân Bình về kiểm tra, phân tách kết quả thực hiện một vài nhiệm vụ TP đã giao diễn ra chiều 17-7.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Hứa Quốc Hưng cho biết, dự án tuyến metro số 2 kéo dài từ năm 2010, có 356 trường hợp người dân trên địa bàn quận bị ảnh hưởng. Tuy nhiên phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 đến nay chưa đủ cơ sở pháp lý để phê duyệt chi trả, đền bù cho dân. Trong khi nguồn vốn TP đã cấp cho quận 800 tỷ đồng thì không sử dụng được.

Về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng từ lâu UBND TP đã chỉ đạo công tác bồi thường phải triển khai ngay từ đầu khi thực hiện dự án, nhưng quận Tân Bình còn phản ảnh ngược lại. Ông Hoan yêu cầu quận Tân Bình cần chủ động, phối hợp có một vài cơ quan liên quan đẩy nhanh thủ tục pháp lý để giải ngân, chi trả sớm cho người dân vì nếu quá 6 tháng chưa chi trả, quận phải thẩm định lại giá đền bù theo đúng quy định, bởi thế rất mất thời gian.


Canhoorchidpark.org – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm