Tháo dỡ hàng rào tranh chấp ở chung cư hạng sang

Sáng 26/4, lực lượng tính năng quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp có một vài sở ban ngành áp dụng tháo dỡ hàng rào, kẻ vạch phân làn, cắm biển báo giao thông ở nơi tranh chấp giữa cư dân tòa Goldmark và Vinaconex7, 136 Hồ Tùng Mậu.

Tháo dỡ hàng rào

Ghi nhận của phóng viên, hàng chục cán bộ cảnh sát trật tự, công an phường, cảnh sát PCCC chắc chắn an ninh trật tự cho công tác tháo dỡ hàng rào, nơi xảy ra tranh chấp giữa cư dân ở Goldmark và Vinaconex 7, xảy ra nhiều ngày trước.

Tới trưa cộng ngày, hàng rào và nhiều khối bê tông chắn ở khu vực này được lực lượng tính năng dời đi trước sự chứng kiến của cư dân hai tòa nhà. Công tác phân luồng, kẻ vạch và cắm biển báo giao thông cũng được một vài cơ quan tính năng áp dụng.Cơ quan tính năng áp dụng tháo dỡ hàng rào tranh chấp giữa cư dân Goldmark và Vinaconex 7 sáng 26/4. Ảnh: Bùi Hải

Trước đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung có buổi thông báo kết luận, xác định việc để xảy ra mất trật tự công cộng ở dự án Goldmark và Vinaconex 7 ở số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thuộc trách nhiệm của một vài chủ đầu tư. Ông Chung giao UBND quận Bắc từ Liêm, Sở GTVT, Sở Xây dựng, công an đô thị thực hiện tiếp nhận, bàn giao một vài tuyến các con phố ở dự án trước 30/4.

Quanh cảnh buổi tháo dỡ hàng rào.

Chủ đầu tư nói gì?

Ngày 26/4, thảo luận có Tiền Phong, đại diện Cty TNHH Thương Mại – Quảng Cáo – Xây Dựng – Địa Ốc Việt Hân (Cty Việt Hân) cho biết, chủ đầu tư đã mở bán văn bản chọn lọc phê duyệt chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt cho cư dân tòa nhà. Đồng thời, thống nhất thành lập tổ công tác để làm rõ về một vài tin tức có liên quan đến quy hoạch và tin tức dự án.

Về việc UBND TP xác định trách nhiệm để xảy ra tranh chấp hàng rào thuộc chủ đầu tư, đại diện Cty Việt Hân cho rằng, ở thời điểm cam đoan một vài hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà của dự án (ngày 30/3) căn bản đã được xây dựng xong, theo quy hoạch và hồ sơ kiến trúc. Thời điểm này cư dân ở tòa Vinaconex tháo rào dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp của cư dân hai tòa nhà. Khái niệm “chung cư khép kín” đối có dự án Goldmark theo xu hướng khép kín về mặt tiện ích, tích hợp về mọi dịch vụ giáo dục – y tế – mua sắm – vui chơi…, trong dự án, không phải khép kín về khuôn viên.

Cũng theo đại diện Cty Việt Hân, dựa trên một vài chọn lọc phê duyệt của đô thị, dù con các con phố phía bắc của dự án giáp giới có Vinaconex 7 do Việt Hân thực hiện xây dựng hạ tầng nhưng theo chủ trương của đô thị thì chủ đầu tư phải cam đoan bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý theo quy định sau khi xây dựng xong để phục vụ mục đích giao thông liên khu.Hàng trăm cư dân theo dõi.
Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tin tức về dự án Orchid Park Xem Thêm