Thị trường Bất động sản: Nhộn nhịp hoạt động kích cầu

Thông thường, cứ đến tháng Bảy Âm lịch, 1 số vận hành mua – phân phối đều chững lại ở nhiều lĩnh vực.

Thế nhưng hai năm trở lại đây, phân khúc bất động sản (bất động sản) lại dường như ít bị ảnh hưởng bởi quan niệm về sự không may mắn trong tháng được xem là tháng cô hồn này. Thậm chí, nhiều DN còn xem tháng cô hồn như lợi thế kích cầu, tăng thanh khoản. Khách hàng tranh thủ thời cơ có nhà bởi chiết khấu cao và nhiều ưu đãi đi kèm.

50 sắc thái… khuyến mãi

Thay vì án binh bất động, giai đoạn này, 1 số sàn phân phối và DN bất động sản biểu hiện sự háo hức có tháng cô hồn bằng không ít khuyến mãi quyến rũ. Nào xe bốn phân phốih, xe SH, trọn bộ bên trong xe cao cấp, hàng chục cây vàng 9999, sổ tiết kiệm tài lộc… cộng chiết khấu 3 – 6% vào giá phân phối khiến dự án quyến rũ bạn hơn bao giờ hết.

Khách hàng vẫn chủ động nghiên cứu dự án ngay trong tháng Bảy Âm lịch. Ảnh: Vân Hằng

Bà Nguyễn Thị An – chuyên gia giải đáp bất động sản độc lập đánh giá, vấn đề then chốt của người mua nhà là vượt qua được chính mình. Một khi không còn ám ảnh bởi tâm lý xuống tiền mua căn hộ cao tầng vào tháng Ngâu “mất lộc, đen đủi”… bạn sẽ tha hồ tận hưởng vô vàn ưu đãi khủng từ 1 số DN địa ốc. Về phần DN đây là thời cơ dành thị phần, tăng nguồn doanh thu.

“Việc kiêng kị mua nhà tháng 7 âm lịch chỉ là thói quen có kiêng có lành, hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học. Cùng trong 1 căn hộ cao tầng, địa điểm, chủ đầu tư, tháng Ngâu ưu đãi còn 1,85 tỷ đồng/căn (gồm 1 số khuyến mãi). Nhưng, đến tháng thứ hai quay trở về ngưỡng hơn 2 tỷ đồng/căn. Xét riêng trên phương diện kinh tế, bạn đã tuột mất gần 200 triệu đồng chỉ trong vòng 1 tháng” – bà An nhấn mạnh.

Mở màn cho show khuyến mãi khủng, phải kể đến chủ đầu tư dự án Sunshine Garden. Trước đây, Tập đoàn Sunshine đã kịp phối hợp cộng 1 số đơn vị phân phối triển khai nhiều sự kiện như: Lễ ra mắt dự án, roadshow… giúp bạn, 1 số nhà đầu tư có nhiều thời cơ tiếp cận dự án. Đặc biệt, ngay trong tháng cô hồn, chính sách phân phối hàng phân phối hàng của chủ đầu tư này cũng tạo được sức hút lớn. Cụ thể, từ nay đến hết 9/9, bạn có 1 số sản phẩm bất động sản ở Sunshine Garden sẽ được tặng ngay 2 năm phí dịch vụ quản lý. Không chỉ vậy, đòn bẩy tài chính được sử dụng linh hoạt cho 1 số bạn chi trả 95% giá trị căn hộ cao tầng và không vay ngân hàng được chiết khấu 6% giá trị hợp đồng… Làn sóng khuyến mãi còn tràn về 1 số tỉnh phía Bắc kế bên như Trường Giang Sapa Group có chính sách phân phối hàng “mua nhà tháng Ngâu, tặng thương hiệu xe Ford EcoSport 1.0 AT Titanium” – trị giá 689 triệu đồng cho bạn chọn lọc mua villa nghỉ dưỡng Paroma Villa Sapa…

Anh Đinh Thái – môi giới chuyên nghiệp ở sàn chuyển nhượng bất động sản Đất Xanh miền Bắc (Trung Hòa – Cầu Giấy) cho biết, dù tháng cô hồn, công việc của anh rất bận rộn. Một số dự án trên các con phố Tố Hữu mà đơn vị anh đang phân phối có lượng bạn nghiên cứu tăng đột biến. Tại dự án Roman Plaza, kể từ đầu tháng 8 đã có gần 6 chuyển nhượng thành công. Một số dự án khác như Manhattan Tower, TNR GoldSeason, Hateco Laroma… lượng “chốt” chuyển nhượng tháng cô hồn cũng đạt ngưỡng cao.

Chốt lời cả trăm triệu đồng

Bình diện chung phân khúc hai năm trở lại đây ghi nhận 1 số vận hành phân phối – mua khá nhộn nhịp. Đặc biệt, năm 2018 có số lần tháng cô hồn đến sớm hơn chuẩn bị như hỏa hoạn, tranh chấp, ngập lụt đã khiến tháng Bảy Âm lịch thật sự trở thành điểm nhấn phân phối hàng. Từ 1 số đơn vị F1, môi giới đến chủ đầu tư tất bật kế hoạch bung hàng tháng Ngâu, dứt điểm chuỗi ngày trầm lắng thanh khoản trước đây.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thoan (tập thể cũ Kim Liên) từng lo lắng hỏi ý kiến người thân, bạn bè xem có nên xuống tiền giữ chỗ căn hộ cao tầng ở CT36 Định Công thời điểm này hay không. Chị Thoan chia sẻ, thấy mọi người nói mua nhà tháng Bảy Âm lịch là tối kị nhưng vì là người “vô thần vô thánh”, gia đình chị đã chọn lọc chốt căn có giá khá hời: 20 triệu đồng/m2 (trước đây phải từ 23 triệu đồng/m2) cho căn hộ cao tầng 72m2. Hiện, chỉ cần đã đi vào hoạt động bên trong xe là cả nhà có thể chuyển về sinh sống ngay, lợi cả đôi các con phố.

Ở góc nhìn kinh doanh, theo ông Nguyễn Thọ Tuyển – Tổng Giám đốc Cenland, 1 số chương trình khuyến mại phối hợp giữa sàn và chủ đầu tư đánh trúng vào tâm lý ăn chắc mặc bền của bạn. Từ đây, kích thích sức mua so có 1 số tháng trước. “Với tâm lý của người làm kinh doanh, tôi cho rằng nên “tín” (tín tâm) chứ không nên “mê” (mê muội). Năm 2017, doanh thu của doanh nghiệp tháng 7 âm lịch vượt 40% so có tháng trước và vượt 30% so có cộng kì năm trước chính nhờ các kế hoạch kỹ càng như trên” – vị Tổng Giám đốc này cho hay.

Cùng chung quan điểm, theo 1 số chuyên gia e-marketing, thời điểm tháng 7 âm lịch từng được coi là “tháng chết” trong quan niệm kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, có địa vị của 1 số doanh nghiệp làm kinh doanh, chẳng thể phó mặc cho sức mua theo tâm lý của đám đông, mà phải định hướng, dẫn dắt người mua nhà. Do đây, trong thời gian này, nếu đơn vị nào biết chợp lấy thời cơ, họ đảm bảo tạo nên sự khác biệt để chiếm thị phần.

“Thị trường bây giờ chủ yếu là người mua có nhu cầu thật, không còn nhan nhản nhà đầu tư nữa. Do đây, nếu gặp sản phẩm ưng ý, bạn vẫn xuống tiền chứ không dè dặt như giới đầu cơ mua đi phân phối lại. Ngoài ra, phân khúc nhà chung cư hầu như không bị ảnh hưởng nhiều có tháng cô hồn. Phần lớn 1 số chuyển nhượng ở phân khúc này là chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai nên bạn chỉ hay kiêng chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít kiêng chuyển nhượng” – ông Lê Hùng – Chủ tịch Công ty Đầu tư bất động sản An Phú nhận định.

Canhoorchidpark.org – Theo Kinh Tế Đô Thị

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm