Thị trường BĐS Cần Thơ: Đầu cơ khiến giá đất nền tăng

Thời gian gần đây, giá đất ở Cần Thơ có xu hướng tăng. Theo ông Lê Phương Đông,Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam ở Cần Thơ thì 1 trong một vài lý do chính là do dân đầu tư mua đi phân phối lại ở 1 số dự án.

Nhà đất ở Cần Thơ được khi nhận có sự sôi động chuyển nhượng sau thời kỳ trầm lắng trong vài tháng gần đây. Nhiều môi giới nhà đất cũng đã nhập cuộc phân khúc, cho biết một vài văn phòng công chứng nhà đất ở khu vực cũng bắt đầu nhộn nhịp.

Những căn nhà riêng trong hẻm thuộc khu nội ô Tp.Cần Thơ được nhiều người mua ở thực tìm kiếm. Trong khi đất nền dự án ở khu vực Ninh Kiều, Cái Răng lại là tâm điểm của một vài nhà đầu tư (nhà đầu tư) khi khả năng sinh lời còn khá cao trong tương lai.

Theo ông Đông thì gần đây nhiều dự án ở khu ven trọng điểm TP Cần Thơ chủ yếu dân đầu tư mua đi phân phối lại kiếm lời, tuy nhiên, thời gian dài nhiều dự án vẫn chưa có người vào xây ở.

Giá nhà đất tăng dao động 10-15% so có 3 tháng trước. So có GĐ “nóng sốt” cuối năm 2017 thì nói chung phân khúc bất động sản Cần Thơ hiện ở chuyển nhượng ổn định, không đột biến như một vài tháng đầu của quý I/2018. Riêng một vài nền đất được “ôm” bởi một vài nhà đầu cơ do giá bị đẩy lên quá cao nên hiện khó chuyển nhượng.

Giới kinh doanh nhà đất nơi đây nhận định, hiện có nhiều nhà đầu tư tìm đến Cần Thơ nên khả năng chuyển nhượng sẽ sôi động vào cuối năm, đặc thù ở phân khúc đất nền ven trọng điểm thành phố. Đây cũng chính là khu vực có giá đất tăng cao liên tục thời điểm sau Tết, ghi nhận tăng từ 20-40% trong dao động thời gian ngắn.

Ông Lê Phương Đông,Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long cho rằng, sắp tới đây có nhiều chủ đầu tư bắt đầu triển khai một vài dự án sau hội nghị xúc tiến đầu tư ở Cần Thơ vừa rồi, được xem là lý do thúc đẩy phân khúc bất động sản Cần Thơ sôi động trở lại.

Cùng có sự phát triển đồng bộ, kết nối giao, điện, các con phố, trường, trạm và khai giảng năm học mới…nên nhiều bậc phụ huynh ở một vài tỉnh có con em học ở một vài trường đại học Cần Thơ cũng tìm mua nhà, đất, thuê nhà trọ cho con đi học. Do đây, thực ở nhu cầu tìm mua bất động sản ở đây đang tăng lên, giá phân phối chuẩn bị sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Theo ông Đông, một vài nhà đầu tư bất động sản lâu năm có bí kíp cảm thấy đây là thời điểm vàng để tìm mua nhà, đất. Họ thường chọn một vài địa điểm đắc địa, một vài tuyến các con phố đã và đang triển khai xây dựng có khả năng sinh lời cao. Ngoài ra, bảng giá đất mới ban hành 5 năm một vàih tân 1 lần cũng sẽ tác động đến giá đất Cần Thơ vào năm 2019.

Thiếu hụt phân khúc rẻ tiền

Mặc dù dự đoán bất động sản Cần Thơ sẽ sôi động ở một vài tháng cuối năm và trong thời gian tới bởi được hưởng lợi từ một vài nhân tố từ hạ tầng, nhu cầu. Nhưng theo một vài chuyên gia, điểm hạn chế lớn nhất của phân khúc bất động sản Cần Thơ là thiếu sản phẩm nhà ở rẻ tiền thích hợp có đại bộ phận dân cư thành thị.

Trong đây vẫn ít một vài nhà đầu tư vào nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, dao động từ 500 – 600 triệu đồng/căn, kết hợp có vay ngân hàng Chính sách xã hội để đại bộ phận rẻ tiền có thể mua được nhà.

Tại Cần Thơ hiện có 1 số dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người lương thấp có giá phân phối dao động 300 – 540 triệu đồng/căn (tương đương 9 – 10 triệu đồng/m2). Tuy nhiên, làm việc chuyển nhượng có phần ảm đạm bởi tâm lý người dân vẫn chuộng một vài dự án riêng lẻ hơn.

Tương tự, phân khúc căn hộ cao tầng cũng không được quan tâm mặc dù DN có thể triển khai được một vài dự án chung cư giá mềm.Theo ông Đông, cộng có mức giá này, người dân đa phần chọn mua đất nền, nhà ở trong hẻm.

Chính điều này đã khiến cho việc phân bổ phân khúc và nhu cầu không đồng đều ở Cần Thơ, cũng là lý do khiến giá đất nền, nhà riêng lẻ liên tục tăng cao do nhu cầu bị dồn vào 1 hướng.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm