Thu hẹp dự án của đại gia phục vụ công cộng

Dự án Nam Ô Resort & Spa của Tập đoàn Trung Thủy ở TP. Đà Nẵng bị thu hẹp từ 36ha xuống còn 26ha.

Đó là tài liệu được ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng mở bán trong Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ diễn ra vào ngày 4/7.

Theo đây, cơ quan công dụng TP. Đà Nẵng đã chọn lọc tách ghềnh Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cùng, phạm vi đất giao cho dự án từ 36ha giảm xuống chỉ còn 26ha.

Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết đô thị chuẩn bị quy hoạch mở đường dân sinh 5,5m đi qua dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, mở 3 lối xuống biển, giữ nguyên thực trạng và tôn tạo di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống.

Dự án của Tập đoàn Trung Thủy ở Đà Nẵng rào lối xuống biển của người dân.

Được biết, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Thủy là Nguyễn Trung Tín – chồng Hoa Hậu Đặng Thu Thảo. Doanh nghiệp được bà Dương Thanh Thủy – mẹ đại gia Trung Tín thành lập vào năm 1994.

Chỉ riêng ở đô thị Hồ Chí Minh, công ty này đã có 25 dự án có quỹ đất 40 ha. Một vài dự án vượt trội như dự án Lancaster Lincoln nằm ở mặt đường Nguyễn Tất Thành, quận 4.

Khu nghỉ dưỡng Lancaster Bình Châu (Vũng Tàu), khu Biệt thự Lancaster Đà Lạt cũng là 1 trong các tài sản khủng đây.

Năm 2015, Nguyễn Trung Tín chính thức được tạp chí Forbes bầu chọn là 1 trong số các gương mặt trẻ triển vọng dưới 30 tuổi của Việt Nam.

Bà Thủy tiết lộ, con trai là 1 người rất cẩn trọng, từng việc nhỏ 1 anh đều quản lý rất chi tiết. Ngay cả khi hẹn mẹ, khi chưa xong việc, anh vẫn để mẹ chờ vì cần phải kiểm tra tỉ mỉ.

Phối cảnh dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa ở TP. Đà Nẵng.

Dự án Nam Ô Resort & Spa từng bị người dân lên tiếng phản đối vì chắn lối xuống biển của người dân vào tháng 3/2018. Trước hiện trạng đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã xuống trực tiếp hiện trưởng, kiểm tra tài liệu phản ánh của người dân.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói: “Tôi nghe là Chủ tịch phường đến bảo vệ cho người ta làm hàng rào này”.

Bên cạnh đây, ông Nghĩa khẳng định, Luật biển là bãi biển của dân, bãi cát phải trả lại cho cùng đồng. Không thể có chuyện dựng hàng rào, chắn lối xuống biển của dân được.

“Tôi yêu cầu phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân di chuyển ngay. Liên Chiểu nói vụ việc hàng rào này là không đúng đâu. Về việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào” – ông Nghĩa nói.


Canhoorchidpark.org – Theo Đất Việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm