Toàn cảnh khu vực có giá nhà đất tăng mạnh tại Hà Nội trong năm qua

Nơi hiếm hoi ở Hà Nội có giá nhà đất tăng cao trong thời gian qua thuộc về phía Tây, cũng là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ việc phát triển hạ tầng giao thông của Thủ đô.

Đây là GĐ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm ở khu vực này đã đi vào hoạt động, những trục những con phố giao thông lớn hướng tâm đã góp phần đẩy mạnh quá trình thành thị hóa, kéo theo 1 làn sóng dân cư chuyển về khu vực này sinh sống, tạo nên sự sầm uất cho khu vực,…điều này làm bề ngoài thành thị ở đây khác hẳn so có 5 năm trước đây.

Tuyến những con phố Lê Trọng Tấn thuộc khu thành thị Geleximco.

Các trục những con phố quan trọng như những con phố trên cao Vành đai 3, những con phố Tố Hữu, những con phố 70, những con phố Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đây, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui…được đưa vào khai thác, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Tuyến những con phố Tố Hữu quận Hà Đông

Như 1 quy luật môi trường xung quanh, những con phố mở đến đâu thì giá nhà đất tăng theo đến đây đã thường thấy ở phân khúc BĐS Việt Nam, nhà phố và villa ở những dự án bám dọc những trục những con phố lớn này tăng giá chóng mặt. Thậm chí, nhiều dự án có giá nhà tăng gấp 2,3 lần so có thời điểm “đáy” (GĐ 2012-2013).

Đô thị khu vực ngoại ven trọng điểm đang nhữngh tân bề ngoài.

Trong năm qua, nhiều dự án lớn ở khu vực này rầm rộ thi công, giá nhà cũng bởi thế tăng cao. Đơn cử như nhà phố, villa dự án Green Bay nằm đầu những con phố Đại lộ Thăng Long hiện có giá tăng mạnh so có nhữngh đây dao động hơn 1 năm.

Xa hơn khu trọng điểm là những dự án khu thành thị mới đang là tâm điểm “săn” đất của giới đầu tư, dù giá nhà đất không tăng mạnh như những dự án sát khu trọng điểm nhưng tốc độ tăng giá ở khu vực này cũng khá cao.

Nhà phố Lê Trọng Tấn Hà Đông.

Hoạt động chuyển nhượng sôi động nhất phải kể tới những dự án bám dọc những trục những con phố chính như Lê Trọng Tấn – tuyến những con phố nằm trong vành đai 3,5 có rất nhiều tiện ích, vượt bậc như Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn…Riêng có giá đất, ở 1 số khu như mặt những con phố những con phố Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu, Lê Trọng Tấn Hà Đông có mức độ tăng giá khá cao.

Một nhân viên kinh doanh của Hải Phát Land, cho biết thời điểm này so có cuối năm 2017 giá nhà đất ở khu vực này đã tăng giá dao động trên 20%, có nơi tăng 30% nhất là nhà đất dọc trục Lê Trọng Tấn, gần dự án Aeon Mall Hà Đông. Những sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng, săn tìm là nhà phố (shophouse).

Chẳng hạn như nhà phố dự án Geleximco Lê Trọng Tấn nằm trên mặt những con phố 42m có tổng giá phân phối dao động từ 10 tỷ đồng mỗi căn đang khá lôi kéo nhà đầu tư bởi tầm tiền hợp lý, lại nằm ở 1 trong những khu vực sầm uất nhất.

Đường Lê Trọng Tấn chạy qua khu thành thị Geleximco.

Giá phân phối đất nền dịch vụ khu Dương Nội trước đây dao động 50 – 60 triệu/m2. Tuy nhiên, sau khi có tài liệu chính thức bắt đầu làm dự án AEON Mall Hà Đông, nay đã tăng lên 70 – 110 triệu/m2. Giá villa nội khu thành thị Dương Nội cũng bắt đầu tăng nhẹ 5-10% và đẩy mạnh tính thanh khoản.

Khu thành thị mới Vinhomes Thăng Long

Đánh giá về phía Tây, đại diện của CBRE Việt Nam hay Savills đều cho rằng đây là khu vực phát triển năng động nhất, sự bùng nổ mạnh mẽ của phân khúc BĐS khu vực này trong vài năm qua chính là nhờ nhân tố hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Với sự góp mặt của những ông lớn ở khu vực phía Tây Hà Nội, có thể kể đến những tên tuổi lớn như VinGroup, Geleximco, Nam Cường, Hải Phát, Văn Phú hay BIM Group…cùng có đây là hạ tầng tiếp tục được đầu tư và đã đi vào hoạt động thì phía Tây của Thủ đô tiếp tục là 1 trong những “điểm nóng” đầu tư trong thời gian tới.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm