TP. Đà Nẵng sẽ mua lại nhiều dự án

Ngoài khẳng định như trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng nhìn nhận 1 loạt thứ mà có khi TP nói sáng tạo thì giờ đang phạm luật.

Sáng 10-4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc có Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng.

Biến cố lịch sử

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND TP Đà Nẵng, cho hay trong năm qua TP đã có biến cố có thể nói là có tính chất lịch sử. TP đã từng bước triển khai những khắc phục theo Kết luận 292 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giúp Đà Nẵng ổn định trở lại.

“Khắc phục nhanh những vấn đề Trung ương chỉ đạo. Trên tinh thần đây, chúng ta cũng đang chậm lại bước phát triển để rà lại những chủ trương lớn, đặc trưng là điều chỉnh quy hoạch chung và 1 số dự án có tính động lực của TP đến năm 2025”, ông Trung nói.

Ông Trương Quang Nghĩa cho hay Đà Nẵng sẽ mua lại nhiều dự án. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Trương Quang Nghĩa nhìn nhận đến bây giờ 1 loạt thứ mà có khi TP nói sáng tạo thì giờ đang phạm luật.

“Mọi thứ bây giờ muốn minh bạch thì đưa ra đấu thầu. Mà đấu thầu thì vướng vô cùng. Cái đây chúng ta cũng cần phải chia sẻ. Không phải bảo ông Bí thư vừa nói thế nhưng nửa tháng hay 1 tháng sau chẳng thấy gì. Quy trình thực hiện phải dựa vào luật và chắc chắn đúng quy trình. Đề nghị những đồng chí chia sẻ và có tài liệu để bà con chia sẻ có chúng tôi”, ông Nghĩa nói.

Mua lại nhiều dự án

Bí thư Đà Nẵng cho hay TP đang rà soát lại quy hoạch những dự án và đang thống nhất là sẽ mua lại nhiều dự án liên quan đến văn hóa – xã hội của TP. Đây là chủ trương của Ban Thường vụ. Do đây, ông Nghĩa nhấn mạnh đến vai trò của Mặt trận trong thời gian tới về lấy kiến kiến trong cùng đồng.

“Như Thành Điện Hải, tôi hỏi anh Tiếng (ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch hội Khoa học – lịch sử TP – PV) quan điểm của anh về cái nhà hàng trước Thành Điện Hải thế nào? Giờ mà chủ trương của chúng ta thu hồi cái đây thì anh nghĩ người ta có ủng hộ không, đập nó đi hay thế nào? Nói trước đi, họp Ban Thường vụ tranh thủ ý kiến xem là những nhà Sử học suy nghĩ thế nào?”, ông Nghĩa nói.

Liên quan hai nhà máy thép gây ô nhiễm ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), ông Nghĩa cho hay, chủ trương của Ban Thường vụ là dừng vận hành gây ô nhiễm và giao cho Ban cán sự UBND TP thực hiện theo đúng công đoạn, quy định của pháp luật.

Hay như dự án ở Nam Ô, ông Nghĩa dẫn chứng, nơi này có 1 mộ tiền hiền 700 năm, có đền thờ bà Liễu Hạnh, là làng chài cổ nhất của TP.

“Một dự án 36,6 ha phủ kín hết, xóa hết. Một con các con phố mới làm, 1 bên là đất dự án, 1 bên là dân. Người dân từ trước đến nay mở mắt ra là thấy biển, bà già con trẻ ngồi chơi thấy biển, giờ nhìn thấy hàng rào tôn như thế tức mắt vô cùng”, ông Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng cần dự định lực lượng, con người để giúp Thành ủy trong việc lấy ý kiến những hội, cùng đồng cho những dự án động lực sắp tới của TP.


Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm