TP.HCM: Báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý hàng loạt vi phạm về đất đai

UBND TP.HCM vừa có văn bản báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến đất đai ở địa phương.TP.HCM đã có báo cáo gửi Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra về đất đai trên địa bàn thành thị – Ảnh: Huyền Trâm.

Theo đây, đối có Ban Quản lý khu Nam, đã xác định nội dung, lý do vi phạm của 20/22 cá nhân là do nôn nóng đẩy nhanh công đoạn đầu tư; cập nhật tài liệu và 1 vài quy định pháp luật chưa kịp thời, đầy đủ; thiếu kiểm tra thực ở 1 vài dự án đầu tư để kịp thời tham mưu, đề xuất UBND Thành phố; không có thể hiện tư lợi cá nhân.

Qua đây, Thành phố đã nghiêm khắc phê bình, kiểm điểm rút bí kíp đối có cá nhân có sai phạm. Đồng thời kiến nghị UBND Thành phố không tham khảo thực hiện kiểm điểm đối có 2 cá nhân (ông Tôn Sỹ Kinh và ông Trang Bảo Sơn), do tuổi cao và sức khỏe kém.

Đối có Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND Quận 2, UBND Quận 7, UBND Quận 9, UBND Quận Thủ Đức, UBND Quận Bình Tân, UBND huyện Bình Chánh cũng có các động thái tương tự về việc kiểm điểm, rút bí kíp.

Về mặt chính quyền, 1 vài cơ quan là Sở Quy hoạch – Kiến trúc; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Xây dựng; Ban Quản lý khu Nam; UBND 1 vài quận 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Bình Chánh là không xử lý kỷ luật mà tổ chức kiểm điểm, rút bí kíp.

Đối có Cục Thuế Thành phố, hội đồng kỷ luật thống nhất không xử lý kỷ luật có 8 cá nhân là công chức và công chức giữ chức vụ lãnh đạo, mà có thông báo phê bình nghiêm khắc đối có 1 vài cá nhân này.

Các cơ quan gồm Sở Tài nguyên – môi trường, Ban quản lý khu Nam, UBND 1 vài quận 9, Thủ Đức, Bình Tân đề xuất không xử lý kỷ luật về mặt Đảng vì theo UBND Thành phố thì 1 vài cơ quan này có thiếu sót, mặt không tốt nhưng chưa có thể hiện tư lợi và đã có giải pháp khắc phục.

Còn đối có Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND 1 vài quận 2, 7, huyện Bình Chánh, Đảng ủy 1 vài đơn vị đang rà soát, tham khảo, sau khi có kết quả sẽ báo cáo UBND Thành phố.

Đối có việc kiểm tra, rà soát đối có 1 vài dự án đã có chọn lọc tạm giao đất của UBND TP.HCM theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, UBND thành thị đã có chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp có 1 vài cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát 1 vài dự án chậm công đoạn trên địa bàn, làm việc trực tiếp có chủ đầu tư.

Trước đây như BizLIVE đã đề cập, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6322/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm vô vàn dự án sai phạm trên địa bàn thành thị.

Theo đây Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM phải xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả giải quyết cụ thể đối có 1 số vụ việc có sai phạm cần xử lý. UBND TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/8.

Trong đây có việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu công dụng so có quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt ở Khu thành thị mới Nam thành thị; việc giải quyết đối có 1 vài dự án nhà ở của Công ty TNHH thi công Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; việc giải quyết đối có 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông, trong đây có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư…


Canhoorchidpark.org – Theo BizLIVE

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm