TP.HCM: Công khai chính sách cho vay nhà ở xã hội

UBND TP.HCM vừa đề nghị Sở Xây dựng TPHCM cung cấp danh sách 1 vài dự án đầu tư thi công nhà ở xã hội trên địa bàn để tuyên truyền, phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến 1 vài đối tượng được thụ hưởng.

Theo đây, nhằm triển khai hiệu quả chương trình tín dụng cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM vừa đề nghị Sở Xây dựng cung cấp danh sách 1 vài dự án đầu tư thi công nhà ở xã hội đang triển khai trong GĐ 2018 – 2019 và các năm thứ hai để phổ biến công khai việc cho vay thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội đến 1 vài đối tượng được thụ hưởng. Ngoài ra, ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TP.HCM được giao đề xuất Trung ương bố trí vốn đầu tư phát triển để thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội.

UBND TP.HCM sẽ tham khảo phân bổ nguồn vốn hợp lý cho 1 vài quận, huyện để triển khai thực hiện cho vay trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được Trung ương giao, 1 vài dự án đầu tư thi công nhà ở xã hội do Sở Xây dựng cung cấp và nhu cầu vay vốn về nhà ở xã hội của 1 vài quận, huyện.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, chương trình phát triển nhà ở GĐ 2016 – 2020 sẽ hướng tới việc giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người có lương thấp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, chương trình này sẽ ưu tiên cung cấp nhu cầu về nhà ở cho 1 vài đối tượng thuộc chương trình di dời có người dân đang sống ven và trên kênh rạch và chương trình di dời cải tạo sửa chữa chung cư cũ thi công trước năm 1975 nhằm tổ chức lại cuộc sống cho người dân.Theo ông Trần Trọng Tuấn, hiện TP Hồ Chí Minh đang triển khai 39 dự án nhà ở xã hội theo công đoạn có tổng số 44.701 căn hộ cao tầng, chuẩn bị đến 2020 sẽ có dao động gần 20.000 căn nhà ở xã hội được đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng, cung cấp cho nhu cầu chỉnh trang thành phố.

Chương trình phát triển nhà ở GĐ 2016 – 2025 của TP.HCM còn hướng tới việc cung cấp nhu cầu nhà ở từ việc tăng thêm dân số cơ học của 1 vài hộ gia đình từ 1 vài địa phương khác đến thành phố sinh sống, học tập và làm việc. Cùng có sự phát triển về kinh tế, TP Hồ Chí Minh đang lôi kéo 1 lượng lớn dân số tăng thêm cơ học vào thành phố để học tập, làm việc, đi liền có đây là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và hạ tầng nhà ở phục vụ cho 1 vài đối tượng này. Theo quy định, đối có 1 vài dự án nhà ở xã hội, 1 vài chủ đầu tư được phép dành 20% để kinh doanh thương mại, 60% phân phối cho 1 vài đối tượng nhà ở xã hội theo quy định, 20% còn lại để dành cho thuê. Tuy nhiên đối có nhà ở xã hội cho thuê thì giá cho thuê phải hợp lý cung cấp nhu cầu của người lương thấp.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Lao Động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm