TP HCM đấu giá 200 căn hộ tái định cư

Tổng diện tích của 200 căn hộ chung cư ở quận 7 rộng hơn 10.000 m2 nằm từ tầng 13 đến 20.

UBND TP HCM vừa duyệt phương án giá khởi điểm 200 căn hộ chung cư chung cư thuộc dự án tái an cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 để Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) bán đấu giá là 176 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP, 200 căn hộ chung cư này có địa điểm từ tầng 13 đến tầng 20 của chung cư tái an cư Phú Mỹ. Phương thức bán đấu giá không phải từng căn riêng lẻ mà 200 căn sẽ chia thành tám gói. Mỗi gói tương ứng có 1 tầng của chung cư.Dự án tái an cư Phú Mỹ. Ảnh: Hữu Nguyên

Mọi tổ chức, cá nhân đều được đăng ký tham dự cuộc bán đấu giá. Người mua chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký và nộp 20% tiền đặt trước ba ngày trước khi mở bán đấu giá. Trong ngày tổ chức bán đấu giá, tiêu chuẩn là ai trả giá cao hơn thì sẽ trúng đấu giá.

Trước khi tổ chức bán đấu giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Thành phố sẽ công khai rộng rãi trên báo chí, trang tài liệu điện tử chuyên ngành và niêm yết ở trọng điểm cũng như UBND phường nơi có tài sản.

Dự án khu tái an cư Phú Mỹ 2 được thực hiện theo chủ trương xã hội hoá do Công ty Cổ phần Đức Khải đầu tư, diện tích 10 block có tổng số vốn gần 4.400 tỷ đồng, bao gồm khu nhà ở, khu thương mại, những công trình công cộng và hạ tầng kỹ thuật.

Dự án này được TP HCM giao đất từ 2009 và đã đi vào hoạt động, đưa vào sử dụng năm 2014. Sau khi thi công xong, chủ đầu tư đã bàn giao cho Thành phố 470 căn để bố trí tái an cư cho dự án di dời những hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như những dự án chỉnh trang thành thị, di dời những hộ dân khu vực kênh, rạch thuộc địa bàn quận 7. Trong 470 căn hộ chung cư này có 270 căn đã bố trí tái an cư và 200 căn sẽ bán đấu giá lần này.

Trước đây, TP HCM đã tổ chức bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tái an cư ở Thủ Thiêm (quận 2), tuy nhiên không có cá nhân, tổ chức nào tham dự.

Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm