TP.HCM đẩy nhanh khép kín đường vành đai 2

BND TP.HCM vừa đề nghị những sở, ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh những dự án kết nối đồng bộ những đoạn còn lại của vành đai 2.

Sơ đồ tuyến các con phố vành đai 2, TP.HCM
ĐỒ HỌA: HỒNG SƠN

Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông từ cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội bao gồm nút giao thông Bình Thái), chiều dài 3,82 km; đoạn 2 (từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng), chiều dài 1,99 km thuộc các con phố vành đai 2 TP; đoạn 3 (kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa), chiều dài 2,75 km và đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến các con phố Nguyễn Văn Linh), dài 2,75 km.

Theo quy hoạch phát triển GTVT TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 được phê duyệt ở Quyết định điều chỉnh số 568 của Thủ tướng Chính phủ, tuyến các con phố Vành đai 2 trên địa bàn TP.HCM có tổng chiều dài 69,2 km đi qua 9 quận, huyện. Đó là những quận: 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh.

Đến nay đã có 54,7 km được đầu tư thi công. Phần chiều dài còn lại đang chờ thực hiện được chia thành 4 đoạn, có tổng mức đầu tư ước tính gần 16.500 tỉ đồng. Trong đây, kinh phí dành cho công tác giải tỏa mặt bằng chiếm hơn 10.700 tỉ đồng. Phân đoạn cụ thể của 4 đoạn này như sau:

Đoạn 1, kết nối từ bờ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông là cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái dài 3,82 km, nằm trên địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức.

Đoạn 2, kết nối từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng dài 1,99 km, nằm trên địa bàn quận Thủ Đức.

Đoạn 3, kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút Gò Dưa trên quốc lộ 1 dài 2,75 km vẫn thuộc quận Thủ Đức và dài nhất là đoạn 4, kết nối từ nút giao An Lập trên quốc lộ 1 đến các con phố Nguyễn Văn Linh, dài 5,3 km, đi qua địa bàn những quận 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Cho đến nay, đoạn 1 đã đã đi vào hoạt động công tác thẩm định dự án tìm hiểu khả thi. Đoạn 2 đang bổ sung nội dung dự án tìm hiểu khả thi. Đoạn 3 đang trong GĐ triển khai công tác bồi thường và đoạn 4 đang trình lên cấp thẩm quyền chủ trương thực hiện.

Canhoorchidpark.org – Theo TNO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm