TP.HCM: Điều tra các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo khi cấp “sổ đỏ”

– UBND TP.HCM đã giao UBND một số quận, huyện phân loại một số chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành một số nhóm.

Thảo Điền Pearl được quảng bá là chung cư đẳng cấp do Công ty SSG 2, thuộc tập đoàn SSG làm chủ đầu tư bàn giao nhà từ cuối năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao sổ đỏ cho người dân.

Cụ thể, đối có một số hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, tham khảo chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố theo quy định pháp luật.

Đối có một số hồ sơ đang có tranh chấp, giải đáp giải đáp một số bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ một số vấn đề tranh chấp; đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ chung cư chung cư, chắc chắn ích lợi chính đáng của người dân.

Đối có một số hồ sơ thuộc trách nhiệm giải quyết của một số cơ quan hành chính nhà nước, UBND một số quận, huyện có trách nhiệm đẩy nhanh công đoạn giải quyết.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tổng hợp một số trường hợp tòa án đang xét xử một số tranh chấp về quyền có căn hộ chung cư ở một số chung cư để đôn đốc sớm đưa ra xét xử.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có khuyến cáo về việc khi cho một số chủ đầu tư dự án vay vốn, để thực hiện dự án đầu tư thi công chung cư cần công khai minh bạch một số tài liệu thế chấp để người dân được biết; tránh phát sinh tranh chấp phức tạp, gây ảnh hưởng tình hình trật tự xã hội, tăng thêm nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

Canhoorchidpark.org theo https://bizlive.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm