TP.HCM: Giao dịch đất đai tăng mạnh tại các quận, huyện vùng ven

Theo thống kê của Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM, trong 5 tháng đầu năm, đơn vị đã giải quyết 311.925 trường hợp đăng ký, cấp sổ đỏ, đăng ký biến động. Trong đây, có 32.704 trường hợp cấp mới sổ đỏ, tăng 6,1% so có cộng kỳ năm 2017.Giao dịch đất nền ở 1 số quận, huyện vùng ven TP.HCM tăng mạnh trong một số tháng đầu năm. Nguồn Internet

Qua số liệu chuyển nhượng đăng ký biến động đất đai cho thấy khối lượng chuyển nhượng tăng mạnh ở huyện Cần Giờ (tăng 83,1%), huyện Củ Chi (tăng 52,2%), quận 9 (tăng 29,5%) là các điểm nóng về cơn sốt ảo giá đất nền vừa qua.

Liên quan đến cơn sốt ảo giá đất nền ở 1 số quận, huyện thời gian qua, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, cơn sốt đất nền phân lô, tách thửa hợp pháp, kể cả phân lô đất nông nghiệp trái phép xảy ra ở 1 số quận ven và huyện ngoại thành đã quay trở lại từ cuối năm 2017 lên đến đỉnh điểm vào tháng 5/2018 có tâm điểm là ở quận 9, nhưng giai đoạn này đã được kiểm soát và hạ nhiệt.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cơn sốt này chỉ xảy ra cục bộ ở phân khúc đất nền phân lô, còn phân khúc căn hộ cao tầng chung cư là phân khúc chủ đạo của phân khúc BDS vẫn diễn ra lẽ thường, không có hiện tượng sốt giá.

Canhoorchidpark.org – Theo Hải quan

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm