TP.HCM lên tiếng về việc bán đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Việc mua phân phối dự án khu dân cư Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo về sự việc đang được dư luận quan tâm liên quan đến việc Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận đã phân phối khu đất “khủng” ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai có giá rẻ bèo so có giá thị trường.

Theo thông báo này, ngày 5-6-2017, Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) đã ký mua phân phối phần tổng diện tích đất đã được đền bù ở khu dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Diện tích đất được phân phối là hơn 30ha có giá 1,29 triệu đồng/m2.

Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho rằng việc ký mua phân phối này đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Đến ngày 27-12-2017, khi có tài liệu về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc mua phân phối, đề nghị phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy.

Ngày 14-4-2018, Thành ủy TP.HCM họp nghe báo cáo kết quả trên và đến ngày 18-4-2018, Ban thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc mua phân phối phần đất này.

Qua trao đổi, Ban thường vụ Thành ủy cảm thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QD9/TU ngày 31-3-2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở những doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thuộc có của Đảng bộ đô thị.

Ban thường vụ Thành ủy đã đề nghị Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận đàm phán có đối tác hủy hợp đồng – không chấp nhận việc phân phối chỉ định.

Ban thường vụ Thành ủy cũng chỉ đạo tham khảo giải quyết việc thực hiện mua phân phối theo đúng quy định pháp luật.

Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm