TP.HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9

Tại cuộc họp về kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM đã “điểm mặt” Công viên 23 Tháng 9 bị các quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối có các đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở Công viên 23 Tháng 9.

Đối có các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, đề nghị di dời trước ngày 30/4/2019; đồng thời khẩn trương chủ trì, phối hợp có Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị tính năng liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe…

Công tác di dời phải đã đi vào làm việc trước ngày 30/4/2019.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Nguyễn Phan.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp có các đơn vị tính năng liên quan khẩn trương đã đi vào làm việc công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 Tháng 9 trước quý 3/2018.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã “điểm mặt” Công viên 23 Tháng 9 bị các quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

“Ngoài đoạn có xây dựng tuyến đường sắt thành thị, các đoạn còn lại của Công viên 23 Tháng 9 toàn quán cà phê, ca nhạc. Công viên mà làm kiểu gì kỳ thế”, người đứng đầu chính quyền TP.HCM nói.

Ông nói tiếp: “Không biết trên địa bàn có bao nhiêu công viên bị lấn chiếm như thế nữa. Công viên phải là không gian để mọi người thư giãn sau các giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc các hàng quán lấn chiếm công viên không phải là chuyện nhỏ”.

Ông Phong đề nghị Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường trong tháng 7 phải báo cáo đầy đủ cho UBND TP.HCM thực trạng các công viên trên địa bàn. Việc này phải làm nhanh, chẳng thể chậm hơn được nữa. Ông Phong cũng đề nghị Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã có báo cáo quy hoạch Công viên 23 Tháng 9 như thế nào.

Phó Chủ tịch UBND TP. Trần Vĩnh Tuyến (phụ trách thành thị) cũng đề nghị các công trình quán ăn, bãi xe… trong Công viên 23 Tháng 9 phải di dời theo công đoạn hoặc chấm dứt làm việc.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cộng các đơn vị liên quan lập kế hoạch, dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết, đấu thầu chọn giải đáp khu vực Công viên 23 Tháng 9.

Trước đây, Báo chí đã có loạt bài “Quán nhậu, nhà hàng “xẻ thịt” công viên”. Trong đây, phản ánh khu B Công viên 23 Tháng 9 bị “xẻ thịt” có rất nhiều hạng mục kiên cố và không liên quan gì đến công viên như nhà hàng, quán cà phê…


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm