TP. HCM tìm chủ đầu tư mới cho dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa

Là 1 quy hoạch lớn và quan trọng của TP. HCM tuy nhiên khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa vẫn “trầm kha” hơn 20 năm qua dù đã giao và một vàih tân chủ đầu tư 2 lần. Chính quyền đô thị vừa chọn lọc tìm kiếm chủ đầu tư mới để thúc đẩy quy hoạch này.

Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh được UBND TP. HCM phê duyệt từ năm 1992. Đến năm 2004, đô thị giao Tổng doanh nghiệp Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, dự án này vẫn giậm chân tại chỗ buộc đô thị phải thu hồi, giao cho Tập đoàn Bitexco lập đồ án quy hoạch phân khu (1/2000) khu vực này vào năm 2010.

Năm 2015, đồ án quy hoạch 1/2000 của Bitexco được phê duyệt có diện tích 450ha, dân số 45.000 người. Tuy nhiên không bao lâu sau đấy, đối tác nước ngoài liên doanh có Bitexco xin rút lui. Từ đấy đến nay, dự án vẫn không có gì một vàih tân, hàng ngàn hộ dân vẫn sống tạm bợ.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có thông báo kết luận, chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất việc tổ chức đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư có năng lực tài chính mạnh, có bí kíp thực hiện dự án diện tích lớn để chắc chắn tính khả thi, triển khai nhanh dự án.

Theo thông báo, đấy là dự án có diện tích lớn, phức tạp, thời gian tổ chức chọn lọc nhà đầu tư, triển khai dự án kéo dài. Để tránh gây bức xúc, ảnh hưởng cuộc sống của một vài hộ dân trong khu vực dự án, UBND đô thị giao Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất việc cấp phép sửa chữa tạm cho một vài hộ dân, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, trình UBND đô thị ngay trong tháng 7 này.

Thành phố cũng giao Sở chọn hình thức đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư, quy trình cụ thể và tiêu chí chọn lọc nhà đầu tư (tiêu chí phải có nội dung ký quỹ có số tiền chắc chắn đủ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, có bảo lãnh hợp pháp của một vài tổ chức tín dụng nhằm chọn được nhà đầu tư thực sự có năng lực tài chính và bí kíp), trình Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong và Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến để xin ý kiến của Thường trực UBND đô thị, trước khi báo cáo Thường trực Thành ủy.

Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamfinance

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm