TPHCM tăng hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất ở

Ngày 21/3, UBND TPHCM cho biết vừa ban hành Quyết định 09 về hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K), hệ số này sẽ tăng 0,1 lần cho toàn bộ trường hợp, có hiệu lực từ ngày 25/3 tới.

Theo Quyết định 09, hệ số K được tiến hành cho từng nhóm đối tượng, tùy theo từng khu vực là nhân tố làm tăng giảm giá đất. Theo đây, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng thành đất ở thì đối có qui mô đất ở vượt hạn mức, giá đất để tính tiền sử dụng đất (SDĐ) được tiến hành theo hệ số K = 1,1 lần giá đất quy định.

Quy định mới, hệ số K tăng theo từng khu vực

Đối có những tổ chức, trường hợp được giao đất có thu tiền SDĐ mà không phải qua hình thức đấu giá, được chuyển mục đích SDĐ… thì được chia thành 5 khu vực, hệ số K cũng tăng 0,1 lần so có quy định trước đây.

Cụ thể, khu vực 1 gồm những quận: 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận có hệ số K = 2,1.

Khu vực 2 gồm những quận: 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú có hệ số K = 1,9.

Khu vực 3 gồm những quận: 2, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức có hệ số K = 1,7.

Khu vực 4 gồm những huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn có hệ số K = 1,5.

Khu vực 5 là huyện Cần Giờ có hệ số K thấp nhất là 1,3.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, mức điều chỉnh hệ số K mà TPHCM vừa ban hành là khá hợp lý. Hiện nay giá đất được ra mắt trong bảng giá đất chỉ bằng 40% giá thị trường, cùng thêm hệ số K tăng 0,1 lần thì cũng còn rất xa có giá thị trường.

Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm