Trung Nam giải thích kết luận tự ý thay đổi tiêu chuẩn vật liệu

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam khẳng định việc nhữngh tân nguyên tắc chất liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van của dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng được Bộ Xây dựng, Sở NN-PTNT TP.HCM thông qua.

Trung Nam khẳng định việc nhữngh tân nguyên tắc chất liệu thép đã được Bộ, ngành có thẩm quyền thông qua
TNG

.

Trong báo cáo mới đây gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM cho biết theo Công ty TNHH giải đáp xây dựng Meinhardt VN – đơn vị giải đáp giám sát hợp đồng, việc sử dụng nguyên tắc chất liệu chế tạo, lắp đặt cơ khí cửa van thép do chủ đầu tư (Công ty Trung Nam) thực hiện không thống nhất từ kiến trúc cơ sở đến kiến trúc bản vẽ xây dựng và thực ở xây dựng. Ngoài ra, nhà đầu tư sử dụng những nguyên tắc chất liệu khác có nguyên tắc đã được duyệt nhưng chưa được UBND TP chấp thuận.

Trước kết luận này, Công ty Trung Nam giải đáp: Việc nhữngh tân nguyên tắc chất liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van, công ty đã có văn bản xin chỉ dẫn, cũng như xác nhận về nhữngh tân nguyên tắc.

Cụ thể, ngày 1.7, Sở NN-PTNT (đơn vị được UBND đô thị ủy quyền) kết luận ở văn bản 1848 rằng “Việc đơn vị giải đáp kiến trúc và chủ đầu tư sử dụng, nhữngh tân nguyên tắc chất liệu thép chế tạo cửa van những cống giữa GĐ kiến trúc cơ sở và GĐ kiến trúc bản vẽ xây dựng là thích hợp nhằm tối ưu hóa sản phẩm kiến trúc, thích hợp có quy chuẩn, nguyên tắc hiện hành, đúng theo luật Xây dựng và Thông tư 18 của Bộ Xây dựng”.

Trước đây, Bộ Xây dựng đã khẳng định: Việc chủ đầu tư căn cứ vào hồ sơ kiến trúc bản vẽ xây dựng và dự toán xây dựng được Sở NN-PTNT thẩm định, phê duyệt điều chỉnh theo đúng quy định để triển khai xây dựng xây dựng, xác nhận giá trị công việc đã đi vào làm việc là thích hợp có hợp đồng BT của dự án và những quy định của pháp luật.

Đồng thời, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phòng ngày 5.3 về việc xác nhận khối lượng công việc đã đi vào làm việc dự án cũng đã thống nhất có phương án 2 của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước về việc “thực hiện theo quan điểm của Tổ đàm phán hợp đồng BT của đô thị. Nghĩa là, những đơn vị tham dự vào việc triển khai và giám sát dự án phải tuân thủ theo thông báo kết quả thẩm định của Sở NN-PTNT”.

Đại diện Trung Nam cho biết ngày 22.8, bằng văn bản 2280, Sở NN-PTNT 1 lần nữa tái khẳng định tính thích hợp khi nhữngh tân nguyên tắc chất liệu thép chế tạo cửa van những cống, đồng thời kiến nghị UBND TP có ý kiến chỉ đạo, đề nghị trọng điểm điều hành chương trình chống ngập nước và liên danh Tư vấn giám sát hợp đồng khẩn trương kiểm tra hồ sơ và xác nhận khối lượng xây dựng đã đi vào làm việc hạng mục lắp đặt cửa van những cống kiểm soát triều của chủ đầu tư theo đúng quy định.

Ngoài ra, việc điều chỉnh nguyên tắc thép đã được những đơn vị giải đáp kiến trúc, giải đáp giám sát, giải đáp thẩm tra cộng rà soát và thống nhất có những sở, ban, ngành nhằm chắc chắn tính thích hợp có những công trình thủy lợi.

Cũng trong thông báo mới phát đi, Công ty Trung Nam khẳng định việc UBND TP thành lập Đoàn kiểm tra phân tích dự án là làm việc không ngừng nghỉ, định kỳ và có tính kế hoạch đối có 1 dự án lớn bởi thế. Đây là làm việc luật định nhằm phân tích hỗ trợ, tạo điều kiện công ty dự án tháo gỡ những vướng mắc kỹ thuật hoặc liên quan đến pháp lý dự án như khối lượng, điều chỉnh, báo cáo đô thị để giải quyết và tái khởi động trong thời gian sớm nhất.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm