Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

TPHCM vẫn giữ vai trò trọng điểm kinh tế lớn nhất cả nước, là thành phố hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết có những thành phố khác trong vùng để cộng phát triển. Trên tinh thần này, chuẩn bị đến năm 2030 mật độ thành phố hóa đạt dao động 80%-90%.

Ngày 21-6, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM đã tổ chức Hội nghị ra mắt đồ án điều chỉnh quy hoạch thi công vùng TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đồ án, TPHCM vẫn giữ vai trò trọng điểm kinh tế lớn nhất cả nước, là thành phố hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết có những thành phố khác trong vùng để cộng phát triển. Trên tinh thần này, chuẩn bị đến năm 2030 mật độ thành phố hóa đạt dao động 80%-90%.


Trung tâm TPHCM nhìn từ độ cao 500m. Ảnh: PHẠM AN DƯƠNG

Cùng có TPHCM, những vùng phụ cận gồm Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An), Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương), Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và 1 phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) sẽ hợp thành tiểu vùng thành phố trọng điểm.

Trong đây, TP Bình Dương là thành phố động lực phía Bắc; TP Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch là vùng thành phố động lực phía Đông; thành phố Tây Bắc Củ Chi, Hậu Nghĩa, Đức Hòa là những thành phố động lực phía Tây Bắc; những thành phố Bến Lức, Cần Giuộc, Hiệp Phước là thành phố sinh thái phía Tây Nam. Tỷ lệ thành phố hóa ở tiểu vùng thành phố trọng điểm rất cao, dự đoán đến năm 2030 đạt tới 90%


Canhoorchidpark.org – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm