UBND TP.HCM đề nghị sớm giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người dân

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây gặp khó, kìm hãm sự phát triển của người dân, ông Tất Thành Cang đã yêu cầu lãnh đạo quận 10 phối hợp có Sở Tài nguyên – Môi trường rà soát quy trình, sớm giải quyết cho người dân.

Ngày 15/7, ở buổi tiếp xúc cử tri quận 10 (TP.HCM), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã yêu cầu lãnh đạo quận này phối hợp có Sở Tài nguyên – Môi trường rà soát quy trình, thủ tục, hồ sơ để sớm giải quyết việc cấp sổ đỏ cho người dân.

Cụ thể, khi 1 số cử tri quận 10 nêu ý kiến góp ý về quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vẫn còn các quy định gây gặp khó, phức tạp cho người dân, Phó Bí thư Tất Thành Cang đã tiếp thu 1 số ý kiến của cử tri và cho rằng đây là các ý kiến đầy trách nhiệm.Sau khi lắng nghe ý kiến của 1 số cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây gặp khó, kìm hãm sự phát triển của người dân, ông Tất Thành Cang đã yêu cầu lãnh đạo quận 10 phối hợp có Sở Tài nguyên – Môi trường đô thị rà soát quy trình, sớm giải quyết cho người dân. (Hình minh hoạ).

Vì vậy, sau khi lắng nghe ý kiến của 1 số cử tri về quy trình cấp sổ đỏ gây gặp khó cho người dân, cụ thể là kìm hãm sự phát triển của chính bản thân 1 số hộ dân, ông Tất Thành Cang đã yêu cầu lãnh đạo quận 10 phối hợp có Sở Tài nguyên – Môi trường đô thị rà soát quy trình, tham khảo các thủ tục giai đoạn này có thực sự gây gặp khó như người dân phản ánh hay không. Sau khi kiểm tra, lãnh đạo quận này phải mau chóng đã đi vào hoạt động hồ sơ để sớm giải quyết cho người dân.

Cũng ở buổi làm việc, nhiều cử tri đã ý kiến về việc thực hiện 7 chương trình đột phá của đô thị chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Về vấn đề này, ông Cang cho biết do kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX có nhiều nội dung nên chưa đưa nội dung này vào chương trình kỳ họp để chất vấn, mà đưa vào 1 số kỳ Lắng nghe và thảo luận để chất vấn lãnh đạo sở, ngành theo từng chuyên đề.

Ngoài ra, 1 số cử tri cũng đặt thắc mắc về Nghị quyết 54 của Quốc hội trong việc thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM. Các cử tri này cho rằng, dù nghị quyết đã có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2018, thế nhưng đến nay họ vẫn chưa biết được đô thị có chính sách bán hàng, cơ chế đặc biệt gì khác so có cả nước.

Vì lẽ đây, 1 số cử tri đã yêu cầu trong thời gian tới đô thị cần phát hành cẩm nang, hoặc sổ tay hỏi – đáp từng nội dung cụ thể để tuyên truyền đến người dân.


Canhoorchidpark.org – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm