“Vỡ trận” đầu tư 2 nút giao thông gần nghìn tỷ

– Một dự án BOT được chỉ định nhà đầu tư từ năm 2016, bắt đầu làm rầm rộ có rất nhiều kỳ vọng giải tỏa sức ép giao thông khu vực TP.HCM. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, Dự án buộc phải dừng triển khai theo hợp đồng BOT, cơ quan thẩm quyền đề xuất đầu tư theo hình thức đầu tư công truyền thống.

Dự án Xây dựng 2 nút giao nhằm phát huy tính hiệu quả của 1 vài con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương và 1 vài tuyến 1 vài con phố nối. Ảnh: Hoàng Hà

Hủy kết quả chọn lọc nhà đầu tư

Dự án Xây dựng 2 nút giao khác mức giữa tuyến nối Tân Tạo – Chợ Đệm có Tỉnh lộ 10B và 1 vài con phố Trần Đại Nghĩa đã đi vào hoạt động là 1 vài hạng mục bổ sung vào Dự án Đường xa lộ TP.HCM – Trung Lương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận năm 2009 và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt kiến trúc từ năm 2010.

Tháng 9/2016, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả chọn lọc nhà đầu tư cho dự án này có nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Yên Khánh. Ngay sau đây, lễ bắt đầu làm Dự án đã được tổ chức rầm rộ ở TP.HCM. Dự án này cũng là 1 cột mốc ghi dấu ấn của Công ty Yên Khánh trên địa hạt BOT giao thông khu vực phía Nam thời điểm đây.

Được biết, tổng mức đầu tư, vốn nhà nước tham dự thực hiện Dự án dự trù là 948,78 tỷ đồng (gồm lãi vay, chi phí giải phóng mặt bằng do địa phương chi trả, Nhà nước hỗ trợ 474 tỷ đồng từ nguồn thu Hợp đồng phân phối quyền thu phí xa lộ TP.HCM – Trung Lương và phần vốn BOT dao động 356 tỷ đồng do Nhà đầu tư tự thu xếp). Tiến độ triển khai dự trù từ năm 2015 – 2016.

Phát biểu ở lễ bắt đầu làm, đại diện Nhà đầu tư khẳng định, việc triển khai Dự án nhằm phát huy tính hiệu quả của 1 vài con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương và 1 vài tuyến 1 vài con phố nối, cung cấp nhu cầu giao thông càng ngày càng tăng của khu vực, đặc thù là khi Tỉnh lộ 10B được thông toàn tuyến vào cuối năm 2015. Dự án cũng thích hợp có kế hoạch của UBND TP.HCM về việc mở rộng tất cả tuyến 1 vài con phố Trần Đại Nghĩa trước năm 2020.

Thế nhưng, ngay từ khi bắt đầu triển khai, Dự án đã liên tục gặp nhiều vướng mắc, gặp khó. Đặc biệt, đến thời điểm tháng 3/2018, Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng doanh nghiệp Cửu Long) – đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền – đã có báo cáo về việc hủy kết quả chọn lọc nhà đầu tư dự án này.

Sau đây, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng triển khai Dự án theo hợp đồng BOT. Lý giải của Bộ GTVT cho thấy, trong quá trình thực hiện Dự án, do xuất hiện 1 số vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý sử dụng chi phí hỗ trợ của Nhà nước cho Dự án, Bộ GTVT đã thương thảo, đàm phán có nhà đầu tư được chọn nhưng không thành công. Điều này đã dẫn đến việc hủy kết quả chọn lọc nhà đầu tư. Do đây, Bộ GTVT đã buộc phải dừng thực hiện Dự án theo hình thức hợp đồng BOT và tìm hiểu đầu tư Dự án theo hình thức đầu tư công truyền thống.

Cần có báo cáo cụ thể hơn

Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã có ý kiến chính thức gửi Văn phòng Chính phủ liên quan đến dự án này. Theo đây, đối có đề xuất của Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT cho rằng, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận về qui định triển khai đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Do đây, về qui định, việc dừng thực hiện Dự án theo hình thức hợp đồng BOT cần phải được Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chọn lọc. Bên cạnh đây, để có cơ sở tham mưu cho Chính phủ về 1 vài phương án, Bộ KH&ĐT yêu cầu Bộ GTVT cần có báo cáo cụ thể về tình hình triển khai thực hiện, việc giải phóng mặt bằng, 1 vài thủ tục pháp lý có liên quan đến sử dụng chi phí hỗ trợ của Nhà nước cho Dự án. Đồng thời, Bộ GTVT cũng cần có phương hướng xử lý đối có 1 vài công việc đã thực hiện nếu dừng Dự án, để tránh xảy ra khiếu nại, vướng mắc về sau.

Vào thời điểm năm 2014, khi bắt đầu triển khai dự án này, Tổng doanh nghiệp Cửu Long đã cho biết, về phương án tài chính, sau khi tham khảo và so sánh ưu nhược điểm của 5 phương án và cả 5 phương án đều báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép chấp thuận, Tổng doanh nghiệp Cửu Long kiến nghị chọn lọc Phương án 2 (BOT và Nhà nước hỗ trợ 1 phần bằng tiền thu phí tăng thêm khi tăng giá thu phí của 1 vài con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương từ ngày 1/6/2015 đến 31/12/2018). Phương án này có thế mạnh là ngay sau khi được 1 vài cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, thẩm định, phê duyệt Dự án thì triển khai được ngay.

Đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã khẳng định, việc hủy kết quả đấu thầu dù nhận được sự đồng thuận của 1 vài bên, nhưng đảm bảo bài toán lâu dài cho dự án này đang bế tắc. Trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư công càng ngày càng eo hẹp, việc chuyển đổi nguồn vốn cho Dự án cũng được dự báo mất nhiều thời gian dù sức ép giao thông khu vực này là rất lớn. Một lần nữa, câu chuyện về khả năng tính toán, dự trù dự án của cơ quan nhà nước lại được đem ra mổ xẻ cộng có nỗi đau đáu kinh niên về năng lực tài chính thực sự của 1 vài nhà đầu tư BOT giai đoạn này.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Đấu Thầu

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm