Vốn ngoại tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam

Theo báo cáo đầu tư mà bộ phận tìm hiểu Savills vừa mở bán, phân khúc BĐS Việt Nam đang chứng kiến những vận hành đầu tư sôi động từ nhiều “đại gia” ngoại quốc.

Cụ thể, phân khúc BĐS vẫn biểu hiện tiềm năng quyến rũ đối có những nhà phát triển quan tâm đến những dự án phức hợp, hướng tới thành phần dân cư phong phú ở những đô thị lớn.

Đơn cử như vào tháng 3, CapitaLand đã mua lại dao động 0,9ha ở 1 địa điểm đắc địa ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án này bao gồm 1 khu dân cư 380 căn hộ chung cư, dao động 21.400m2 qui mô văn phòng và hơn 19.300m2 qui mô bán lẻ. Thương vụ mới nhất này sẽ mở rộng danh mục đầu tư của CapitaLand lên đến 12 khu phát triển dân cư, 1 khu phát triển tích hợp và 21 khu nhà ở dịch vụ, trải dài trên khắp sáu đô thị của Việt Nam.Vốn ngoại tiếp tục chảy mạnh vào BĐS Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Keppel Land, 1 nhà phát triển Singapore khác cũng đã thâu tóm 10% cổ phần còn lại của Jencity Limited, cùng kế hoạch thi công 1 cùng đồng – Saigon Sports City – có dao động 11,4 triệu USD. Với qui mô 64 ha, đô thị nhỏ này sẽ bao gồm dao động 4.300 căn nhà cấp cao và trọng điểm sống hoàn hảo danh tiếng Việt Nam có đầy đủ cơ sở vật chất cho thể thao, vui chơi, mua sắm và ăn uống.

Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, giai đoạn này có nhiều ý kiến cho rằng, vận hành đầu tư, chuyển nhượng sáp nhập đang được triển khai bởi đa số những nhà đầu tư châu Á. Thế nhưng, trên thực ở, có khá nhiều nhân tố để tạo nên sự khác biệt giữa mục tiêu cũng như phương thức đầu tư của những đơn vị nước ngoài.

“Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang là những nhà đầu tư dẫn đầu về vận hành ở khắp những phân khúc ở phân khúc BĐS Việt Nam. Thông qua việc kết hợp có những nhà phát triển trong nước, danh mục đầu tư những đơn vị đến từ những quốc gia này đang càng ngày càng mở rộng.

Đối có họ, 1 phân khúc BĐS hơn 100 triệu dân có cơ cấu dân số trẻ và lương bình quân đầu người tăng đáng kể là 1 thời cơ vô cùng quyến rũ. Và tùy theo từng góc nhìn chiến lược, mỗi nhà đầu tư lại chọn 1 phương thức tiếp cận hoặc lĩnh vực đầu tư khác nhau, dù trong cùng 1 ngành địa ốc”, ông Khương nhận định.

Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cũng nói rằng, trong khi Singapore có những tên tuổi như Capitaland hay Keppel Land tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ chung cư, nhà ở vì nguồn gốc về sự dân số trẻ đồng hành cùng sự tăng lên nhu cầu nhà ở như đã đề cập phía trên thì những nhà đầu tư Hàn Quốc lại ưa chuộng mảng bán lẻ, có vô số những dự án trung tâm thương mại đồng giá, trọng điểm thương mại tập trung ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Thị trường Việt Nam đang được những nhà đầu tư Hàn Quốc phân tích là có bước phát triển tương đồng có quốc gia này nhữngh đấy vài thập niên và có nhiều thời cơ đầy chờ mong.

Đối có những nhà đầu tư Nhật Bản, phân khúc Việt Nam được chú tâm bởi sức quyến rũ từ dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và đẩy mạnh xu hướng đầu tư văn phòng và gần đấy là sự tham dự vào lĩnh vực BĐS nhà ở. Theo họ, tốc độ phát triển của nền kinh tế và nguồn lao động dồi dào chính là những lý do thuyết phục những doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào mảng văn phòng, có những kì vọng vào khả năng phát triển lâu dài, bền vững của dự án.


Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm