Vụ bán đất tại Phước Kiển: Đình chỉ chức vụ ông Trần Công Thiện, thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM chiều 6-5 cho biết đã chọn lọc tạm đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận đối có ông Trần Công Thiện.

Liên quan đến vụ giao dịch phần đất nông nghiệp ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết chiều 6-5, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã chọn lọc tạm đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) đối có ông Trần Công Thiện, đồng thời chỉ đạo thanh tra toàn diện làm việc của Công ty tân Thuận.

Theo nhận định của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, việc Công ty Tân Thuận giao dịch hơn 30 ha đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, có giá 1,29 triệu đồng/m2 – đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM cũng nhận định ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – có trách nhiệm trong vụ việc và đề nghị kiểm điểm trách nhiệm việc giao dịch đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận, báo cáo cấp thẩm quyền tham khảo.

Liên quan đến vụ việc, trước đây, Văn phòng Thành ủy TP HCM đã có thông báo về việc Công ty Tân Thuận phân phối khu đất “khủng” ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai có giá quá rẻ so có giá thị trường.

Theo đây, ngày 5-6-2017, Công ty Tân Thuận đã ký giao dịch phần qui mô đất đã được đền bù ở khu dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Việc ký giao dịch này đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Đến ngày 27-12-2017, khi có tài liệu về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc giao dịch, đề nghị phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy.

Ngày 14-4-2018, Thành ủy TP HCM họp nghe báo cáo kết quả trên và đến ngày 18-4-2018, Ban thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc giao dịch phần đất này.

Qua trao đổi, Ban thường vụ Thành ủy cảm thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QD9/TU ngày 31-3-2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở những doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thuộc có của Đảng bộ TP HCM.

Công ty Tân Thuận có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP HCM.

Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm