“Xẻ thịt” khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng: Yêu cầu dừng mọi hoạt động

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn đề nghị đơn vị phụ trách Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng dừng mọi làm việc trong khu lưu niệm này.

Ngày 24-4, ông Lê Hồng Khánh, quyền Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi, cho biết bảo tàng đã có văn bản gửi đơn vị phụ trách Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đề nghị dừng mọi làm việc kinh doanh buôn phân phối cà phê, bida, khu vui chơi trẻ em… ở đây. Sau đây, đơn vị phụ trách phải báo cáo bằng văn bản về Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi để bảo tàng báo cáo lại có Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh.



Quán cà phê, bida… mọc lên trong Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: Tử Trực

Theo ông Khánh, ngay sau khi báo chí phản ánh về việc “xẻ thịt” Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng làm quán bida, cà phê… Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi phối hợp cộng Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra và cảm thấy mọi việc như báo chí phản ánh.

“Quan điểm của chúng tôi là ủng hộ xã hội hóa nhưng xã hội hóa phải dựa trên 1 vài loại hình, dịch vụ nào được phép, không có tính nhạy cảm. Không thể hưởng ứng trong khuôn viên khu lưu niệm lại có quán bida, dịch vụ vui chơi cho trẻ em được. Nếu xã hội hóa thì cộng lắm chỉ được mở quầy phân phối nước, khu phân phối đồ lưu niệm… Sau khi kiểm tra, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi cũng đã tổ chức cuộc họp giữa 1 vài bên liên quan và chỉ đạo phải chấm dứt, di dời mọi làm việc trong Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng” – ông Khánh nói.



Khu vui chơi trẻ em, quán bida trong Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: Tử Trực

Cũng theo lời ông Khánh, việc cho thi công quán cà phê, bida, khu vui chơi cho trẻ em… trong khuôn viên Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng là việc làm tự ý của đơn vị phụ trách khu lưu niệm, sai phạm có tính cá nhân. “Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi cũng như Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi chưa hề có bất kỳ văn bản nào chấp nhận, thống nhất cho việc mở quán cà phê, bida… trong khu lưu niệm” – ông Khánh khẳng định.

Như Báo Người Lao Động tài liệu, dao động hơn 1 tháng qua, rất nhiều người dân, du khách khi đến tham quan Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng bức xúc trước hình ảnh 1 phần tổng diện tích rất lớn, ngay cổng vào khu lưu niệm được giao cho 1 cá nhân thi công làm quán cà phê, bida, khu vui chơi trẻ em… Điều đáng nói, đơn vị phụ trách khu lưu niệm khẳng định mọi việc đã được Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi cho phép, trong khi lãnh đạo bảo tàng nói không hề biết chuyện này.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm