Yêu cầu cấp nước cho dân chung cư mang xô chậu xuống sảnh gội đầu

Cơ quan công dụng quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã đề nghị chủ đầu tư khu Imperia Garden (số 203 Nguyễn Huy Tưởng) phải cấp nước sinh hoạt trở lại cho 1 vài cư dân và phải tổ chức đối thoại trước việc cư dân xuống các con phố căng băng rôn, thậm chí có xô, chậu xuống sảnh chính để gội đầu ngay trong các ngày đầu năm mới.

Cơ quan công dụng Hà Nội, đề nghị cấp nước cho dân chung cư có xô chậu xuống sảnh gội đầu.

Liên quan đến ở khu chung cư “Vườn trong phố”- Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, đã đề nghị chủ đầu tư cấp nước trở lại cho 1 vài hộ dân bị cắt nước và dự định tin tức để đối thoại có người dân ngay trong tuần này. Đại diện chủ đầu tư đã cam đoan thực hiện theo đề nghị của UBND quận Thanh Xuân.

Theo đại diện UBND quận Thanh Xuân, sự việc diễn ra từ ngày 25/2 vừa qua khi 1 số cư dân chưa nộp phí dịch vụ vì cho rằng quá cao so có quy định, trong khi chất lượng, số lượng tiện ích của chung cư không đúng như có cam đoan ban đầu.

Về phía chủ đầu tư và Ban quản lý khu chung cư thì cho rằng, việc không đâyng phí dịch vụ đã vi phạm 1 vài quy định của Hợp đồng chuyển nhượng và nội quy nhà chung cư và việc cắt nước sinh hoạt đối có 1 vài hộ dân này là làm đúng quy định. “Đại diện chủ đầu tư đã cam đoan thực hiện theo đề nghị của quận Thanh Xuân. Chúng tôi đang cộng 1 vài đơn vị liên quan áp dụng giải quyết sự việc”, vị cán bộ cho biết.

Tuy nhiên đến thời điểm này (chiều nay 27/2), theo phản ánh của 1 vài cư dân thì hơn chục hộ dân bị cắt nước vẫn chưa được cấp nước sinh hoạt trở lại như đề nghị của quận Thanh Xuân.

Xác nhận có Tiền Phong lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung xác nhận: “Đúng là đến thời điểm này họ chưa cấp nước trở lại cho cư dân như đề nghị của lãnh đạo quận Thanh Xuân. Hiện chúng tôi đang đề nghị chủ đầu tư và Ban quản lý khu chung cư phải cấp nước sinh hoạt trở lại cho cư dân. Việc cắt nước sinh hoạt của cư dân là không đúng, họ phải tổ chức đối thoại có cư dân để giải quyết việc tranh chấp”.

Được biết, khu chung cư Imperia Garden ở số 203 Nguyễn Huy Tưởng, thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội), tọa lạc trên khu đất của nhà máy Dệt 19/5 do chủ đầu tư là Công ty CP HBI kết hợp có đối tác phát triển dự án M.I.K Corporation. Dự án này được quảng cáo là khu chung cư cấp cao “Vườn trong phố”, thế nhưng từ khi bạn nhận bàn giao căn hộ chung cư từ đầu năm 2017, nhiều mâu thuẫn đã xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân. Trong đây có việc cư dân treo băng rôn phản đối, rồi làm tranh biếm họa “tố” chủ đầu tư về việc 1 vài tiện ích và chất lượng khác xa so có quảng cáo ban đầu.

Canhoorchidpark.org theo Báo Tiền Phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm