Yêu cầu sớm lập Hội đồng thẩm định dự án sân bay Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025…

Dự án được kiến trúc có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về triển khai dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành – GĐ 1.

Theo đây, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ động phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan trong quá trình tổ chức thi công Báo cáo tìm hiểu khả thi dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1, chắc chắn công đoạn trình các cơ quan có thẩm quyền tham khảo, chọn lọc theo đúng công đoạn của dự án và quy định của pháp luật.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước khi nhận được hồ sơ Báo cáo do Bộ Giao thông Vận tải trình Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc trưng quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa lớn lao có sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Dự án được Quốc hội khóa 13 ở kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 có mục tiêu thi công Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), trước mắt khắc phục hiện trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng đến trở thành 1 trong các trọng điểm trung chuyển vận tải hàng không ở khu vực Đông Nam Á.

Dự án được kiến trúc có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 các con phố cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cộng các hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Canhoorchidpark.org – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm